Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba cảnh báo về bước lùi trong quan hệ song phương với Mỹ

(ANTV) - Những hạn chế mới về thương mại và đi lại của Mỹ áp đặt với Cuba là "bước lùi hơn nữa" trong quan hệ hai nước. Vụ trưởng các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba Josefina Vidal đã đưa ra tuyên bố trên, sau khi Chính phủ Mỹ ngày 8/11 công bố những hạn chế mới đối với công dân Mỹ muốn kinh doanh hoặc thăm Cuba.

Bà Vidal nêu rõ những biện pháp trên thể hiện bước lùi nghiêm trọng trong quan hệ song phương do những quyết định đơn phương của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Theo bà Vidal, những quy định mới sẽ không chỉ gây tổn hại cho nền kinh tế Cuba, bao gồm lĩnh vực tư nhân, mà cả các công dân Mỹ bị hạn chế đến Cuba. Ngoài ra, những quy định mới cũng sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp Mỹ bị mất cơ hội kinh doanh hấp dẫn tại quốc đảo Caribe này.

Những yếu tố chính trong các điều chỉnh quy định mới của Mỹ nhắm vào các giao dịch tài chính, thương mại, các chuyến đi Cuba của người dân Mỹ dưới hình thức “giao lưu nhân dân," các chuyến đi dưới hình thức giáo dục và “hỗ trợ nhân dân Cuba," cùng những hạn chế nhắm vào các quan chức Cuba.

Colombia thu giữ lượng ma túy lớn nhất lịch sử

Cảnh sát Colombia vừa thu giữ gần 12 tấn cocain, lượng ma túy trái phép lớn nhất từng bị tịch thu trong lịch sử nước này.

Trong 5 năm qua, các lực lượng an ninh Colombia đã bắt giữ khoảng 6.700 đối tượng buôn bán ma túy.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của Chính phủ trong cuộc chiến chống ma túy, Colombia hiện vẫn là một trong những nước sản xuất cocain nhiều nhất thế giới với sản lượng 464 tấn trong năm 2016.

Được biết, Mỹ là thị trường tiêu thụ ma túy số 1 của Colombia.

BT
Thăm dò khán giả