Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cửa hàng bán kiến làm vật nuôi đầu tiên tại Singapore

(ANTV) - Kiến không phải là loài vật yêu thích của đa số mọi người. Nhiều người còn muốn tìm cách loại bỏ nó vì những phiền toái do kiến mang lại, song với một số người, kiến lại trở thành một loại vật nuôi độc đáo.

 

Các trang trại nuôi kiến không phải là hiếm ở các nước như Mỹ hay Canada, song chúng rất hiếm gặp ở Singapore. Cửa hàng đầu tiên bán kiến vật nuôi của Singapore mang tên “Just Ants” vừa mở cửa vào tháng 2 năm nay đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người yêu thích kiến và cả những người chỉ đơn giản là tò mò với hình thức kinh doanh này.

Anh John Ye, Chủ cửa hàng “Just Ants” cho biết: "Mặc dù tôi mở cửa vào cuối tháng 2, đúng thời điểm Singapore áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19, song chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, doanh số bán hàng của chúng tôi đã tăng lên đáng kể."

Anh Ye bắt đầu nuôi kiến từ năm 2017 như một sở thích cá nhân. Từ đó anh nảy ra ý tưởng mở một cửa hàng bán kiến như một loài “thú cưng” giống như chó, mèo, nhằm hướng tới việc thay đổi những suy nghĩ tiêu cực liên quan đến loài kiến đang tồn tại ở Singapore.

Anh Gabriel TNG, khách hàng cho biết: "Thực ra tôi rất thích nuôi kiến. Tôi đến đây tham khảo xem loại kiến nào phù hợp với một người mới bắt đầu như tôi."

Những con kiến được bán trong cửa hàng này đều có nguồn gốc từ địa phương, và được tìm thấy sau những trận mưa bão. Cửa hàng cũng bán giun sống làm thức ăn cho kiến, bên cạnh những món ăn yêu thích của chúng là mật ong và trái cây. Cửa hàng “Just Ants” cung cấp khoảng 30 loài kiến, trong đó có kiến thợ và cả kiến chúa. Mức giá dao động từ 13,9 cho đến khoảng 200-300 đô la Singapore tùy thuộc vào loại kiến đó.

Cậu bé 7 tuổi trèo như người nhện ở Ấn Độ

 

Một cậu bé Ấn Độ 7 tuổi đã được gọi là người nhện đời thực, khi chỉ dùng tay và chân để trèo tường thẳng đứng cao 3 mét.

Cậu bé trèo lên tường cao mà không dùng bất cứ thiết bị bảo hộ nào. Tay và chân ấn mạnh vào 2 thành tường, tự đẩy người lên đến trần nhà, rồi lại dùng tư thế này từ từ trèo xuống.

Cậu bé từng xem phim Người nhện và muốn được trèo lên tường giống như vậy. Lần đầu thử nghiệm cậu bé đã ngã, nhưng vẫn tiếp tục luyện tập và cuối cùng vào một ngày đã có thể trèo lên tường. Người thân phản đố, lo cậu bé có thể ngã và bị thương, nhưng chính cậu bé đã thuyết phục được gia đình bởi cậu không sợ độ cao và luôn cẩn thận để không bị thương.

BT
Thăm dò khán giả