Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri Thụy Sĩ bác việc tự động trục xuất tội phạm người nước ngoài

(ANTV) - Kết quả của cuộc trưng cầu ý dân ngày 28/2, cho thấy các cử tri Thụy Sĩ đã bác một đề xuất theo đó tự động trục xuất những người nước ngoài phạm tội, dù là nhỏ nhất, ra khỏi nước này. 

Theo luật pháp Thụy Sĩ, các cử tri có thể thay đổi một đạo luật bằng cuộc bỏ phiếu. Để được thông qua việc làm này phải được sự chấp thuận của đa số bang cũng như đa số cử tri.

Theo những kết quả cuối cùng vào tối 28/2, đề xuất "tự động trục xuất người nước ngoài phạm tội" đã bị bác bỏ với tỷ lệ 58,9% số cử tri đi bỏ phiếu.

Cuộc thăm dò dư luận trên diễn ra tại thời điểm khi mà nhiều nước châu Âu đang có thái độ cương quyết đối với người di cư sau khi hơn một triệu người đã đến những bờ biển của lục địa này năm ngoái./.

Virus Zika lây lan nhanh ở Colombia

Viện Y tế Quốc gia Colombia cho biết tổng số người bệnh đã tăng lên gần 50.000, trong đó có tới 7.653 thai phụ. Viện Y tế Quốc gia Colombia cho biết dịch bệnh sẽ còn diễn biến rất xấu trong tháng 4 và tháng 5 tới.

Dự kiến tới cuối năm nay sẽ có khoảng 600.000 người nhiễm virus Zika tại Colombia, với ít nhất 500 ca thai nhi mắc bệnh teo não và đầu nhỏ.

Theo bà  Marta Ospina - Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Colombia, hiện chỉ có quần đảo San Andrés, các bang miền Đông Bắc Santander và Norte de Santander dọc Đại Tây Dương dịch bệnh đã qua giai đoạn cao điểm và tỷ lệ người nhiễm virus đã có xu hướng giảm.

Colombia đã có 3 bệnh nhân tử vong do hội chứng rối loạn hệ thống miễn dịch vì nhiễm virus Zika. Tuy nhiên, cho tới nay, chưa có con số thống kê chính thức về số thai nhi mắc bệnh teo não mà giới khoa học nghi ngờ là do virus Zika gây ra khi các thai phụ nhiễm virus nguy hiểm này./.

BT
Thăm dò khán giả