Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:00, Thứ 7, 19/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri tại 4 bang của Mỹ bắt đầu bỏ phiếu sớm

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử tại Mỹ, hiện các cử tri Mỹ tại 4 bang Minnesota, Virginia, South Dakota và Wyoming đã bắt đầu bỏ phiếu cho cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11, khi thời gian bỏ phiếu sớm bắt đầu ở bốn bang này.

 

Theo quy định, bắt đầu từ ngày 18/9 đến ngày 2/11, cử tri ở Virginia có thể trực tiếp gửi phiếu bầu tại các điểm bầu cử trên toàn bang và có thể gửi phiếu bầu qua đường bưu điện cho đến ngày 23/10. Những cử tri đã yêu cầu bỏ phiếu vắng mặt ở Minnesota, South Dakota và Wyoming có thể ngay bây giờ bỏ phiếu trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho đến thời điểm một ngày trước cuộc tổng tuyển cử.

Cuộc bỏ phiếu sớm ở Minnesota diễn ra khi cả Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden cùng đến vận động bang này trong ngày 18/9. Ông Trump dự kiến ​​tổ chức cuộc mít tinh vào buổi tối tại một sân bay ở thành phố Bemidji, trong khi ông Biden tổ chức mít tinh tại một trung tâm đào tạo nghiệp đoàn ở thành phố Duluth.

Cùng ngày trên Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan về khả năng giành chiến thắng tại bang Virginia. Tuy nhiên, theo các cuộc thăm dò do RealClearPolitics tiến hành ở Virginia đều cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump với tỷ lệ cách biệt.

Mỹ cấm người dân tải ứng dụng WeChat và TikTok

 

Bộ Thương mại Mỹ ngày 18/9 đã công bố quyết định cấm người dân nước này tải các ứng dụng WeChat và TikTok của Trung Quốc trên điện thoại di động nhằm "đảm bảo an ninh quốc gia". Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày mai 20/9.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cáo buộc các ứng dụng này của Trung Quốc "đe dọa an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế Mỹ".

Các quan chức thương mại Mỹ cho rằng Tổng thống Donald Trump vẫn có thể hủy bỏ quyết định cấm người dân tải ứng dụng TikTok trước khi có hiệu lực vào ngày 20/9 tới nếu công ty ByteDance - chủ sở hữu của TikTok đạt được thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền vận hành ứng dụng này tại Mỹ.

Quyết định này không cấm các công ty của Mỹ giao dịch với WeChat bên ngoài lãnh thổ nước này. Bên cạnh đó, quyết định cũng không cấm giao dịch với các công ty con của Tencent Holdings - chủ sở hữu của ByteDance, trong đó có các công ty kinh doanh trò chơi điện tử, cũng như không cấm các hãng công nghệ như Apple và Google loại TikTok hoặc WeChat ra khỏi kho ứng dụng ở bên ngoài nước Mỹ.

Trong phản ứng mới nhất, Tiktok đã bày tỏ sự thất vọng, đồng thời cho rằng quyết định này sẽ ngăn cản một công cụ "dành cho giải trí, tự thể hiện và kết nối." TikTok cam kết chống lại quy định "không công bằng" trên./.

BT
Thăm dò khán giả