Thứ hai, ngày 19/08/2019 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 19/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri Australia đi bỏ phiếu bầu Quốc hội

(ANTV) -Hôm nay (18/5), hơn 16 triệu cử tri Australia đã đi bỏ phiếu bầu chọn toàn bộ Hạ viện và hơn một nửa số ghế tại Thượng viện liên bang.

 

Cuộc bầu cử liên bang Australia lần này chính là cuộc đua giữa đảng Tự do của Thủ tướng Scott Morrison và Công đảng đối lập của ông Bill Shorten . Tuy nhiên, kết quả các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng Tự do có thể đối mặt với nhiều nguy cơ trong bối cảnh chính đảng này bị chia rẽ khi đã 3 lần thay đổi lãnh đạo trong vòng 4 năm.
 
Suốt từ lúc mở cửa vào 8h giờ sáng 18/5 (giờ địa phương), nhiều cử tri Australia đã xếp hàng dài bên ngoài các địa điểm bỏ phiếu. Trong sáng nay, lãnh đạo Công đảng đối lập là nghị sỹ Bill Shorten đã đi bỏ phiếu tại bang quê nhà Victoria sau đó đến các địa điểm bỏ phiếu khác tại bang này để gặp gỡ cử tri. Trong khi đó, lãnh đạo đảng Tự do, Thủ tướng Scott Morrison có cuộc vận động tranh cử cuối cùng tại 2 địa điểm bỏ phiếu ở bang Tasmania trước khi quay trở về Sydney để bỏ phiếu vào chiều nay (18/5).
 
Cuộc bầu cử Quốc hội hôm nay tại Australia là cuộc đua sít sao giữa liên minh của đảng Tự do và đảng Dân tộc cầm quyền với Công đảng đối lập. Mặc dù Công đảng luôn dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận song các nhà quan sát đều cho rằng có khả năng không đảng nào giành được đa số ghế cần thiết để được quyền thành lập Chính phủ của riêng mình.
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng