Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Chủ Nhật, 05/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụ ông, cụ bà gần trăm tuổi vẫn làm việc dẻo dai

(ANTV) -Nhiều người cho rằng tuổi tác chỉ là một con số. Hai cụ ông, cụ bà tại Mỹ chính là minh chứng cho điều này.

 

Cụ bà Melissa M.Freeman sống ở New York, Mỹ là một bác sỹ. Cụ vừa mừng sinh nhật lần thứ 93. Tới nay, cụ Freeman vẫn đến phòng khám làm việc và chuyên điều trị cho những người bị nghiện thuốc giảm đau nhóm opioid. 65 năm làm bác sỹ, đến giờ cụ vẫn chưa có ý định bỏ công việc của mình để nghỉ ngơi.
 
Trong khi đó, cụ ông Bartolomeo Ficeto là một cựu binh Thế chiến II. 97 tuổi, sống tại New Jersey, Mỹ, hiện cụ vẫn làm việc bán thời gian cho một cửa hàng bách hóa 2 ngày/tuần. Ai nhìn thấy cũng khâm phục vì ở tuổi này nhưng cụ vẫn đi lại và làm việc dễ dàng. Cụ Ficeto vẫn chưa muốn nghỉ hưu và có ý nguyện làm việc cho tới cuối đời.
 
Thủ môn già nhất thế giới lập kỷ lục Guinness
 

 

Trong khi đó, ở độ tuổi 74, thủ môn Isaak Hayik ở Israel đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness là cầu thủ bóng đá cao tuổi nhất thế giới còn chơi bóng đá chuyên nghiệp.
 
Dù tuổi đã cao, thủ môn Isaak Hayik vẫn đang thi đấu rất sung sức cho câu lạc bộ Maccabi Or Yehuda ở giải hạng 4, cấp độ bóng đá chuyên nghiệp thấp nhất ở Israel. Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã cử đại diện tới thành phố Or Yehuda, miền Trung Israel, xem xét các tài liệu liên quan đến Hayik, đồng thời chứng kiến ông thi đấu trọn vẹn 90 phút trong trận đấu giữa câu lạc bộ Maccabi Or Yehuda và câu lạc bộ Hapoel Ramat Israel.
 
 
Thăm dò khán giả