Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 5, 02/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cu ba kỉ niệm 55 năm Cách mạng thắng lợi

(ANTV) - Vào thời điểm này đang là ngày đầu năm mới 1/1 của Cu ba. Trên cả nước, người dân Cu ba tưng bừng kỷ niệm 55 năm Cách mạng thành công trong bối cảnh đất nước vừa trải qua một năm với những thành công bước đầu đáng khích lệ trong quá trình triển khai lộ trình cập nhật mô hình kinh tế nhằm đưa đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn, tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội bền vững và thịnh vượng.

Vào thời khắc chuyển giao giữa  năm cũ sang năm mới, tại pháo đài El Morro de Cabana, 21 loạt đại bác đã được bắn theo nghi lễ quân sự trong không khí náo nhiệt chào mừng Ngày quân khởi nghĩa Cu ba do lãnh tụ Fidel Castro lãnh đạo tiến vào thủ đô La Habana, mở ra một thời kỳ độc lập, tự do và tự quyết định vận mệnh tại quốc đảo này.

 Chủ tịch Raul Castro phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm chính thức được tổ chức tại thành phố miền Đông Santiago de Cuba, Chủ tịch Raul Castro nhấn mạnh, để đến được thành công vào ngày 1/1/1959, vài thế hệ người dân Cuba đã phải đổ máu và chiến đấu kiên cường vì lý tưởng giành độc lập dân tộc, và để giữ được thành quả của cách mạng trong suốt 55 năm qua, Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba đã  đoàn kết, trải qua những cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để làm thất bại mọi ý định xóa bỏ cuộc cách mạng công nông đầu tiên ở Tây Bán cầu của Mỹ và các thế lực thù địch.

Chủ tịch Raul Castro khẳng định, giờ đây Cuba đã xây dựng vững chắc một cuộc cách mạng theo tư tưởng của vị anh hùng dân tộc Jose Marti.

Nhà lãnh đạo Cuba cũng ca ngợi khả năng kháng cự và niềm tin của nhân dân vào cách mạng trong mọi hoàn cảnh, kể cả những thời điểm khó khăn nhất, đồng thời chỉ rõ, cách mạng Cuba luôn làm tất cả cho nhân dân và vì nhân dân và sẽ không bao giờ cúi đầu trước những đe dọa và tấn công của đế quốc.

Nhân dân CuBa tại quảng trường đầy màu sắc

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức tại nhiều nơi trên cả nước để chào đón Năm mới 2014 với hy vọng về những thành công mới trong giai đoạn được đánh giá là hết sức quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba. 

Kết thúc năm 2013, nền kinh tế Cuba đã đạt mức tăng trưởng 2,7% bất chấp những tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế tại nhiều nơi trên thế giới, cũng như những khó khăn trong nước, lộ trình cập nhật mô hình kinh tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ sáu tiếp tục đi vào cuộc sống. 

Nhân dịp này, lãnh đạo nhiều quốc gia trong đó có Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Bolivia Evo Morales, Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega, đã gửi điện chúc mừng nhân dân Cuba nhân sự kiện trọng đại này.

Minh Trí
Thăm dò khán giả