Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:08, Chủ Nhật, 20/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Congo xác nhận 3 ca nhiễm virus Ebola mới

(ANTV) - Số ca được xác nhận nhiễm virus Ebola tại Cộng hòa dân chủ Congo đã tăng lên 17, sau khi Bộ Y tế nước này công bố 3 ca nhiễm mới tại TP Mbandaka, miền Tây Bắc nước này.

 

Tuyên bố cho biết tổng số ca liên quan đến Ebola hiện là 43, trong đó có 17 ca được xác nhận nhiễm virus Ebola, 21 ca có thể đã nhiễm và 5 ca nghi nhiễm.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố con số tử vong do Ebola tại nước này là 25 người, song cho biết tổng số ca liên quan đến loại virus này là 45, trong đó có 14 ca đã được xác nhận là nhiễm virus Ebola theo kết quả xét nghiệm tại phòng thí nghiệm.

Cùng ngày, Chính phủ CHDC Congo thông báo tiến hành chiến dịch tiêm vaccine phòng virus Ebola tại miền Tây Bắc nước này. Khoảng 600 người sẽ là đối tượng tiêm chủng lần này, trong đó có cả các nhân viên y tế, những người có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm virus Ebola. Đến nay, 5.400 người tại CHDC Congo đã được tiêm phòng loại vaccine trên.

Mỹ - Trung đạt thỏa thuận tránh nguy cơ chiến tranh thương mại

Mỹ và Trung Quốc ngày 19/5 kết thúc vòng đàm phán thương mại thứ 2, trong nỗ lực nhằm tránh nguy cơ một cuộc chiến thương mại. Đây được đánh giá là bước tiến khá lớn sau khi vòng đàm phán thứ nhất diễn ra cách đây hơn 2 tuần đã kết thúc mà hầu như không đạt được tiến triển nào.

Tuyên bố chung đưa ra sau khi kết thúc vòng đàm phán thứ 2 nêu rõ: Mỹ và Trung Quốc đã đạt được sự đồng thuận về tiến hành các biện pháp hiệu quả nhằm giảm đáng kể thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ với Trung Quốc.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân Trung Quốc cũng như nhu cầu phát triển kinh tế chất lượng cao, Trung Quốc sẽ tăng cường mua sắm hàng hóa và dịch vụ của Mỹ một cách đáng kể.

Điều này sẽ giúp hỗ trợ tăng cường và việc làm tại Mỹ. Chính phủ Mỹ cũng cho biết sẽ cử một phái đoàn sang Trung Quốc để vạch ra những nội dung chi tiết của việc tăng cường hợp tác thương mại.

Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Mỹ và Trung Quốc nhằm tránh cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả