Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 5, 18/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công viên giải trí lâu đời nhất Châu Âu mở cửa trở lại

(ANTV) - Nổi tiếng là một trong những khu vui chơi lâu đời nhất của Châu Âu, công viên Tivoli tại Đan Mạch thu hút khách du lịch với rất nhiều trò chơi thú vị, những nhà hàng và các khu dịch vụ rộng lớn. Sau khi mở cửa trở lại sau cách ly, để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, Tivoli đã áp dụng nhiều biện pháp sáng tạo và độc đáo.

 

Công viên Tivoli nổi tiếng tại thủ đô Copegahen của Đan Mạch đã chính thức mở cửa trở lại từ hồi đầu tuần sau 3 tháng đóng cửa vì dịch bệnh COVI-19.  Mặc dù đã đón khách trở lại nhưng công viên Trivoli vẫn rất thận trọng trong việc giãn cách xã hội, giữ vệ sinh, đảm bảo an toàn phòng dịch với những cách sáng tạo.

Ông Lars Liebst, Giám đốc điều hành công viên Tripoli cho biết: Chúng tôi đặt ra rất nhiều giới hạn và quy định mới đối với những khách tham quan. Với những trò chơi có ghế ngồi như  tàu lượn chúng tôi chỉ vận hành với ít khách cho 1 lượt. Các nhà hàng cũng giảm lượng bàn ăn và tận dụng các phương thức online tối đa. Mua vé qua mạng và thanh toán qua mạng.

Tại chuyến tàu lượn lâu đời nhất thế giới ở Tivoli, những chú gấu Teddy được đặt giữa các hàng ghế với tác dụng thay cho tấm chắn giọt bắn nhựa.

Anh Kristoffer Serup chia sẻ: Ban đầu tôi có cảm giác hơi bất tiện khi phải đeo tấm chắn ở mọi lúc nhưng rồi cảm giác cũng trở nên quen thuộc. Việc này là để đảm bảo an toàn cho du khách và cũng cho chính nhân viên"

Tivoli cũng phát triển một phần mềm quản lý tại mỗi trò chơi, qua đó người chơi cũng không phải xếp hàng mà sẽ nhận được thông báo qua điện thoại khi tới lượt chơi.

Ông Jonas Buhl Gregersen, Giám đốc công nghệ Trivoli lại nêu quan điểm: Thông qua ứng dụng này, tôi có thể chọn trò mình muốn chơi, số lượng người tham gia. Người chơi có thể lựa chọn 32 trò chơi tại Trivoli và sẽ nhận được thông báo khi đến lượt,

Ứng dụng này cũng được áp dụng tương tự với quầy đồ ăn tại Tivoli, hạn chế tiếp xúc tối đa đông người và tiết kiệm thời gian cho du khách.

Tivoli nằm ở trung tâm thủ đô Copenhaghen của Đan Mạch được biết đến là công viên giải trí lâu đời thứ 2 thế giới. Công viên trivoli nổi tiếng với không gian xanh mát khung cảnh tuyệt đẹp của những hồ nước, vườn hoa, và những trò vui chơi mạo hiểm. Trung bình mỗi năm công viên Tivoli đón khoảng 5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế./.

BT
Thăm dò khán giả