Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 6, 17/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công viên ẩm thực cho người sành ăn ở Italia

(ANTV) - Được mệnh danh là Disneyland dành cho những người sành ăn, công viên ẩm thực độc đáo FICO Eataly World  sẽ sớm được khánh thành, hứa hẹn thu hút 6 triệu du khách mỗi năm.

Công viên nằm tại ngoại ô thành phố Bologna, được thiết kế để kỷ niệm nền văn hóa ẩm thực phong phú của Italy. Tại đây, du khách sẽ được trực tiếp chứng kiến toàn bộ quá trình sản xuất các thực phẩm truyền thống từ đầu đến cuối, thưởng thức các món ăn, mua sắm và nhiều hoạt động khác. Các nhà thành lập của công viên giải trí này cũng mong muốn góp phần quảng bá phương pháp trồng trọt và chăn nuôi bền vững.

Israel: Cây trồng biến đổi gen mang giá trị dinh dưỡng cao

Nếu nhắc tới thực phẩm biển đổi gen, thì có lẽ trong đầu sẽ có những suy nghĩ tiêu cực nhiều hơn là tích cực. Bởi đơn giản, chúng ta đã đọc rất nhiều tin bài có nội dung thực phẩm biến đổi gen không tốt cho sức khỏe, hoặc là có thể gây ung thư. Thế nhưng, thực tế, cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra nguy cơ gây hại với sức khỏe con người của thực phẩm biến đổi gen ngoại trừ các suy đoán thiếu cơ sở khoa học của một số nhóm người chống thực phẩm biến đổi gen. Thậm chí, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích của loại thực phẩm đang được phát triển và sử dụng rộng rãi trên thế giới này. 

Tiến sĩ. Guy Polturak - Viện Khoa học Weizmann, Israel cho biết: "Chúng tôi thử nghiệm với cà chua, cà tím và khoai tây. Như bạn thấy đấy, chúng ta có thể nhìn thấy sắc tố bên ngoài và cả bên trong của củ khoai tây, khi bổ nó ra bên trong thịt có màu đó. Và đây là sắc tố được lấy từ củ dền."

Khoai tây màu đỏ là một trong số những loại cây trồng biến đổi gen được các nhà khoa học Israel tại Viện khoa học Weizmann phát triển thành công. Họ đã cấy 3 loại gen từ củ dền đỏ vào 4 loại cây trồng, mang lại sắc màu tím hay đỏ đặc biệt cho các loại cây. Các nhà khoa học Israel có thể kiểm soát được việc cấy sắc tố màu đỏ hay tím vào vị trí nào, vì vậy phần thân và lá cây không đổi màu nhưng củ hay quả sẽ có màu như ý muốn. Không chỉ khiến sản phẩm tạo ra có màu sắc đặc biệt, công nghệ mới này còn giúp cây trồng tăng khả năng chống oxy hóa 60% và khả năng chống nấm mốc 90%.

Giáo sư Asaph Aharoin - Viện Khoa học Weizmann, Israel cho biết: "Tôi cho rằng dự án sẽ giúp sản xuất ra những thực phẩm an toàn hơn, giàu dinh dưỡng hơn và phù hợp với những người có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.

Dù thực phẩm biến đổi gen vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi, tuy nhiên các nhà khoa học Israel cho rằng những loại thực phẩm này sẽ ngày càng phổ biến bởi nó cho phép mọi người ăn một lượng thức ăn ít nhưng vẫn tiếp nhận được nhiều chất dinh dưỡng.

BT
Thăm dò khán giả