Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nhân Ấn Độ tại Ả-rập Xê-út bị đói nghiêm trọng

(ANTV) - Thông tin chính thức từ Bộ Ngoại giao Ấn Độ, cho biết có hơn 10.000 công nhân Ấn Độ ở Ả rập Xê út đang ở trong tình cảnh bị đói vì không có đồ ăn và tình trạng khủng hoảng lương thực ngày càng trầm trọng.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj, các công nhân Ấn Độ tại Ả rập Xê út nhận đồ cứu trợ từ Chính phủ. Nhiều người trong số họ đã phải nhịn đói 3-4 ngày vì không còn gì để ăn

Bà Sushma Swaraj, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ: Nguyên nhân của nạn đói này, là do nhiều người Ấn Độ sang Ả rập Xê út lao động đã bị mất việc làm. Những người chủ sử dụng lao động đã không trả lương, đã đóng cửa các nhà máy của họ. Hầu hết trong số họ là những người lao động làm việc trong các công ty xây dựng và đã sống trong các trại kể từ khi mất việc.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với các công nhân Ấn Độ đang làm việc tại Kuwait, nhưng mức độ nhẹ hơn, và vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Nền kinh tế Ả rập Xê út bị ảnh hưởng nặng nề do giá dầu giảm xuống mức quá thấp trong suốt hai năm qua, bởi quốc gia này vốn dựa phần lớn vào dầu mỏ để tăng trưởng và thu ngoại tệ. Hệ quả là các dự án xây dựng bị dừng lại, nhiều nhà máy phải đóng cửa do kinh tế khó khăn.

Tuy nhiên, sự việc chỉ làm lay động chính phủ Ấn Độ sau khi một số người công nhân viết trên trang mạng xã hội rằng họ đã không có gì ăn trong suốt 3-4 ngày qua. Nhiều người trong số họ muốn hồi hương nhưng không có tiền để chi trả cho chuyến đi.

Ngay lập tức, chính phủ Ấn Độ đã thực hiện một chương trình cứu đói tại Ả rập Xê út cho các công dân của mình. Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Jeddah cho biết họ đã cùng cộng đồng người Ấn phân phối gần 15.500 kg gạo và các thực phẩm khác.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng đã lên kế hoạch để đưa một số công nhân trở về nhà trong thời gian tới. Vào thời điểm này, có khoảng 3 triệu người Ấn Độ làm việc tại A-rập Xê-út./.

Thụy Sĩ: Thú vị khách sạn ngoài trời thu hút khách du lịch

Một căn phòng khách sạn mà chỉ có 1 chiếc giường được đặt ngay trên ngọn núi  ở Graubünden ở Thụy Sĩ và không có bất cứ đồ đạc gì xung quanh kể cả mái che thế nhưng có giá tới hơn 200 USD/đêm và các phòng ở khách sạn này đã được đặt kín lịch cả mùa hè. Điều gì đã khiến cho khách sạn ngàn sao này trở nên thu hút khách du lịch đến vậy.
 
Khách sạn này có tên là Null Stern. Hai tác giả của khách sạn là Frank và Patrik Riklin, họ muốn tạo ra kiểu khách sạn đối nghịch với những khách sạn sang trọng đắt đỏ đang xuất hiện quá nhiều. 

Đoạn quảng cáo trên truyền hình có cảnh một người đàn ông trong bộ đồ ngủ và nói: “Bạn có thể thực sự được hít thở tại đây. Đến với chiếc giường, sửng sốt bởi những chú bò", và điều tưởng chừng như một trò đùa nhưng đã thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo đài trên thế giới.

Những nông dân địa phương sẽ trở thành nhân viên của khách sạn Null Stern, họ thiết đãi thực khách bữa sáng là các đặc sản tại khu vực đó. Cách khách sạn 10 phút đi bộ là khu vệ sinh cá nhân dành cho khách hàng.

Đương nhiên khách sạn này chỉ được mở cửa trong những ngày không mưa. Kể từ khi được khai trương vào tháng 7 vừa qua, căn phòng tại khách sạn này đã được đặt kín lịch cả mùa hè. Trong thời gian tới khách sạn sẽ được bổ sung thêm 25 giường./.

BT
Thăm dò khán giả