Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 2, 17/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nghệ thực tế ảo – Giải pháp du lịch thời COVID-19

(ANTV) - Khi dịch COVID-19 khiến chúng ta phải hủy bỏ những chuyến du lịch nước ngoài, một mô hình mới đang lên ngôi, đó là du lịch thực tế ảo. Một công ty của Nhật Bản đang cung cấp dịch vụ đặc biệt này tới du khách. Theo đó, hành khách có thể trải nghiệm việc ngồi trong khoang máy bay hạng nhất đi du lịch tới khắp nơi trên thế giới dù thực chất máy bay không hề cất cánh.

 

Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, thay vì đi du lịch theo cách thông thường chứa đựng nhiều rủi ro lây bệnh, nhiều người đã lựa chọn du lịch thực tế ảo. First Airlines, một công ty giải trí đang đi đầu trong phát triển lĩnh vực này tại Nhật Bản cho biết, một chuyến du lịch ảo vẫn sẽ mang đến những trải nghiệm chân thực nhất trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho du khách.

Ông Hiroaki Abe, Giám đốc của công ty First Airlines, Nhật Bản cho biết: Có nhiều khách hàng đã chọn chúng tôi vì họ không thể đi du lịch nước ngoài do lo ngại Covid-19. Cũng có những khách hàng đã từng đến Hawaii mỗi năm nhưng giờ họ không thể làm điều đó. Vì vậy, họ đến đây để tận hưởng một chuyến “du lịch ảo” đến Hawaii. Chúng tôi thấy số lượng khách hàng đang tăng mạnh.

Du khách trải nghiệm dịch vụ du lịch thực tế ảo của công ty First Airlines sẽ được tiếp đón trong cabin hạng nhất tái tạo từ một mô hình cabin máy bay. Trong cabin sang trọng, mỗi người sẽ thưởng thức suất ăn y như trên máy bay, thực hiện đủ mọi quy trình cất và hạ cánh, làm theo hướng dẫn an toàn bay của tiếp viên hàng không, lắng nghe thông báo từ cơ trưởng. Tất cả được làm giống hệt một chuyến bay thực thụ, chỉ khác là máy bay không hề cất cánh.

Anh Kouichi Murakoshi, khách hàng của công ty First Airlines, Nhật Bản cho rằng: Du lịch thực tế ảo an toàn, với các biện pháp khử khuẩn đã được thực hiện. Tôi thích trải nghiệm này vì cảm thấy như đang thực sự được đi du lịch.

Doanh nhân Nhật Bản Katsuo Inoue, 56 tuổi, đã chọn Italy là điểm đến cho kỳ nghỉ hè của gia đình năm nay. Với việc lựa chọn du lịch thực tế ảo, gia đình ông đã được tận hưởng những tiện nghi của khoang máy bay hạng nhất và đắm mình trong khung cảnh của Florence và Rome dù thực tế ông không hề rời khỏi Nhật Bản.

Với chiếc kính thực tế ảo, ông Inoue, cũng như các du khách khác sẽ được đặt chân tới mọi nơi mà họ muốn, tìm hiều về các thành phố văn hóa trên thế giới như Rome, Paris, Hawaii.

Theo ông Katsui Inoue, khách hàng của công ty First Airlines, Nhật Bản: Tôi thường đi công tác nước ngoài, nhưng chưa đến Italy. Mặc dù giờ tôi chỉ nhìn ngắm nơi này qua kính thực tế ảo, nhưng ấn tượng khá tốt vì tôi như thực sự cảm nhận được mọi thứ ở đó.

Ở thời điểm hiện tại, COVID-19 đang khiến du lịch quốc tế từ Nhật Bản gần như ngưng trệ. ANA Holdings, hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, cho biết số lượng hành khách dùng dịch vụ của hãng di chuyển tới nước ngoài đã giảm tới 96% trong tháng 6. Trong khi đó, những công ty du lịch ảo như First Airlines đón nhận lượng đặt hàng tăng khoảng 50% kể từ khi đại dịch bắt đầu. Hiệp hội Hàng không Quốc tế IATA dự đoán rằng có thể phải tới năm 2024 thì di chuyển trên toàn cầu mới hồi phục trở lại./.

BT
Thăm dò khán giả