Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 4, 29/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nghệ thông minh hỗ trợ trẻ tự kỷ học

(ANTV) - Trẻ em mắc bệnh tự kỷ sẽ gặp phải những khó khăn nhất định trong cuộc sống, và việc học cũng không phải ngoại lê. 

 

Nhận thấy điều đó, mới đây một trường học tại bang Massachusetts, Mỹ đã đưa vào thử nghiệm một thiết bị mới sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo nhằm giúp đỡ các học sinh mắc chứng tự kỷ.

Công nghệ này hoạt động theo cơ chế tạo ra cho người sử dụng một sự tập trung cần thiết để có thể tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả.

Nhà hàng của những người tị nạn tại Mỹ

 

Việc người di cư bước chân vào những quốc gia phát triển đã gây không ít sự xáo trộn, khiến họ không nhận được những sự chào đón nồng ấm từ một bộ phận lớn người dân bản địa. Tuy nhiên trong đất sỏi lại có chạch vàng, bên cạnh sự thờ ơ, thậm chí xua đuổi từ phía những người bản địa tại các quốc gia phát triển, vẫn còn đó những trái tim ấm áp sẵn sàng chào đón và thậm chí giúp đỡ những người nhập cư có kế sinh nhai nơi xứ lạ. 

“Người tị nạn được chào đón ở đây!”. Đây là khẩu hiệu của nhà hàng Emma’s Torch nằm ngay trong lòng thành phố New York, đồng thời cũng chính là tên một khoá đào tạo kỹ năng nấu nướng và phục vụ món ăn đặc biệt của nhà hàng này.

Khoá đào tạo này kéo dài 8 tuần, dành cho những người tị nạn và những nạn nhân sống sót từ những đường dây buôn người, qua đó giúp những người này có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống mới với một công việc mới.

Món ăn được chế biến bởi những học viên đặc biệt này nhận được rất nhiều sự khen ngợi từ các thực khách, và thậm chí nhiều người không thể nghĩ được những món ăn Mỹ lại có thể ngon đến thế dưới bàn tay của những học viên đến từ những châu lục xa xôi.

Học viên sau khi hoàn thành khoá học của Emma’s Torch có thể được giữ lại làm việc trong nhà hàng, hoặc sẽ được liên hệ để phát triển sự nghiệp tại nhiều nơi khác trên thế giới.

B.T
Thăm dò khán giả