Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 07/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng hòa Síp đồng ý dẫn độ nghi can cướp máy bay Ai Cập

(ANTV) -  Cộng hòa Cyprus thông báo, nước này đã chấp thuận yêu cầu của Ai Cập dẫn độ đối tượng đã thực hiện vụ bắc cóc chiếc máy bay A320 của hãng hàng không EgyptAir hôm 29/3.

 
 
Seif El-Din Mustafa, 59 tuổi công dân Ai Cập, đã bị tòa án ở Larnaca, Cyprus ra lệnh bắt tạm giam 8 ngày để phục vụ công tác điều tra. Phía Ai Cập cũng đã gửi đề nghị Cyprus dẫn độ đối tượng. Hiện đối tượng này đang phải đối mặt với các cáo buộc bắt cóc máy bay, bắt giữ con tin và đe dọa sử dụng bạo lực.
 
Chính phủ Cyprus cho biết các thủ tục pháp lý đã bắt đầu được thực hiện. Chính quyền Nicosia đang cố gắng đẩy nhanh quá trình này và cho biết có thể mất vài tuần. Mostafa ​​sẽ tiếp tục bị giam giữ cho đến khi thủ tục dẫn độ được hoàn tất. Việc dẫn độ Mostafa sẽ được thực hiện theo hiệp định dẫn độ song phương được ký kết vào năm 1996.
 
Mostafa thực hiện vụ bắc cóc chiếc máy bay A320 mang số hiệu MS181 của hãng hàng không EgyptAir khi đang trên hành trình nội địa từ thành phố Alexandria tới thủ đô Cairo. Sau đó, đối tượng đã yêu cầu chuyển hướng chiếc máy bay tới sân bay thành phố Larnaca, Cyprus. Sau quá trình thương lượng, Mostafa đã đầu hàng, thả toàn bộ 81 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay. Tại cơ quan an ninh, đối tượng đã thừa nhận hành vi bắt cóc máy bay của mình./.

 

Thăm dò khán giả