Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 10:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng hòa Séc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

(ANTV) - Từ ngày 1/9 tới, CH Czech sẽ áp dụng các biện pháp kiểm dịch mới liên quan đến việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo đó, người dân ở Cộng hòa Séc bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi trên xe điện, xe bus, tại trường học, trung tâm mua sắm và các không gian kín ở những địa điểm công cộng khác.

 

Quy định đeo khẩu trang không áp dụng ở các nhà hàng hay trong từng lớp học (học sinh đeo khẩu trang khi ở trong khu vực trường học nhưng không phải sử dụng khẩu trang khi tham gia lớp học). Đây được coi là một biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 trong thời điểm khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, theo dự kiến, thời gian cách ly do COVID-19 ở nước này sẽ giảm từ 14 ngày xuống 10 ngày kể từ ngày 1/9.

 

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, một nhóm người mẫu nghiệp dư tuổi 60 đã cởi bỏ khẩu trang xuống phố để tìm chút cảm giác cuộc sống trở lại bình thường.

“Glamma Beijing” là tên gọi của nhóm 4 người mẫu nghiệp dư tuổi hưu trí này. Các bà quen nhau trong một khóa huấn luyện người mẫu, rồi trở thành hiện tượng trên mạng internet ở Trung Quốc năm ngoái sau khi đoạn video các bà mặc xường xám và đeo khuyên tai cỡ đại đi dạo trên 1 khu phố mua sắm sầm uất ở Bắc Kinh lan truyền trên mạng.

Bà Lin Wei, người mẫu nghiệp dư tuổi hưu bày tỏ: Rất nhiều hoạt động đã bị hủy bỏ do đại dịch, chúng tôi cũng phải tuân thủ yêu cầu của chính phủ, ở nhà và giữ gìn sức khỏe. Thời gian đó, chúng tôi không thể ra ngoài và thực hiện bất kỳ hoạt động nào của nhóm. Nhưng giờ chính phủ cho biết dịch bệnh đã được kiểm soát, chúng tôi đang  bắt đầu thực hiện một vài hoạt động".

Từ đó, những người phụ nữ, đều ngoài 60 tuổi, đã cùng nhau làm thêm nhiều video tương tự để đăng tải lên nền tảng TikTok của Trung Quốc. Mỗi lần họ xuất hiện trước công chúng như vậy đều giống như một tiết mục biểu diễn.

Lần xuất hiện trở lại này của những quý bà sành điệu trên khu phố Guomao sầm uất ở thủ đô Bắc Kinh khiến mọi người qua đường đều phải ngoái nhìn.

Chị Liu Jing - Người dân Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết: Vẻ đẹp luôn có ở mọi độ tuổi, bạn có thể trẻ trung, sành điệu và nữ tính, thanh lịch như những quý bà này.

“Cuộc sống sẽ màu xám nếu như ta lúc nào cũng sợ già và sợ chết” – đó là triết lý của bà Lin Wei (64 tuổi) về tuổi già và sở thích mặc đẹp ra đường.

Bà Lin Wei chia sẻ: Nếu bạn luôn sợ chết và sợ già đi, thì cuộc sống của bạn chỉ có màu xám mà thôi. Bạn cần phải đối mặt với tuổi tác bởi ta đâu thể chống lại quy luật tự nhiên. Già đi, bạn sẽ có nếp nhăn, không còn nhiều năng lượng, vóc dáng cũng không còn cân đối, nhưng đó là điều không thể tránh khỏi, nên ta cần đối diện với nó bằng sự tích cực.

Các quý bà phong cách này hiện đã có hơn 1 triệu người theo dõi trên mạng xã hội TikTok./.

BT
Thăm dò khán giả