Trong 1 tuyên bố ngày 28/6, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto nhấn mạnh, Helsinki nhất định sẽ thúc đẩy cuộc đối thoại này. Theo ông, trong việc giảm căng thẳng quốc tế, những bước đi dù nhỏ nhưng sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên.
Trong khi đó cùng ngày, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cũng hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ -Nga, đồng thời khẳng định, diễn biến này phù hợp với chính sách của NATO duy trì đối thoại với Nga, trong khi vẫn đảm bảo tiềm lực quốc phòng mạnh.
Việc Nga và Mỹ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh là kết quả sau chuyến thăm Moskva của Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton diễn ra trước đó. Theo giới quan sát, đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và làm dấy lên hy vọng về khả năng giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa 2 cường quốc.
Ấn Độ phạt tù người dùng nhựa, nylon
Trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường tại nhiều thành phố, Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm sử dụng túi nylon, đồ nhựa trong kinh doanh. Theo quy định mới, người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt tiền lên tới 366 USD, tương đương gần 8,5 triệu đồng, còn nếu tái phạm, sẽ phải ngồi tù.
Kể từ khi quy định cấm có hiệu lực, giới chức Ấn Độ đã xử phạt 87 cửa hàng, trong đó có nhiều cửa hàng thuộc chuỗi McDonald's và Starbucks, thu số tiền phạt lên tới 5.000 USD.
Một số người cho rằng lệnh cấm này khiến các nhà bán lẻ và doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vì họ phụ thuộc nhiều vào túi nylon để gói sản phẩm./.