Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 05/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng đồng quốc tế hỗ trợ các nạn nhân tại Palu

(ANTV) - 6 ngày sau khi xảy ra động đất, sóng thần tại Indonesia khiến hơn 1.400 người thiệt mạng và khoảng 2.500 người bị thương, các hoạt động cứu trợ quốc tế đang diễn ra hết sức khẩn trương tại thành phố Palu, thuộc tỉnh Trung Sulawesi.

Tổ chức từ thiện "Save the Children" cho hay nhiều em nhỏ đang phải ngủ ở ngoài đường, bên cạnh đống đổ nát tại thành phố Palu. Đa số các em đều bị lạc bố mẹ, hoảng loạn và sợ hãi.

Trong khi đó, công tác cứu trợ, cứu hộ nạn nhân vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương. Các cơ quan nhân đạo của LHQ cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với chính phủ nhằm cung cấp viện trợ cho người dân. Hiện số hàng cứu trợ LHQ điều phối tới Indonesia là 15 triệu USD.

Hội Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế cũng đã điều 3 tàu chở theo hàng viện trợ, gồm cả bếp dã chiến, lều bạt, túi ngủ, màn đến Indonesia. Tổ chức này đã kêu gọi gây quỹ 22 triệu USD hỗ trợ Indonesia. Khoảng 20 nước trên thế giới đã đề nghị giúp đỡ quốc gia Đông Nam Á này khắc phục hậu quả thiên tai.

Sân bay Palu, vốn chỉ tiếp nhận các chuyến bay quân sự sau khi xảy ra thảm họa, đã bắt đầu khai thác các chuyến bay thương mại với số lượng nhất định và ưu tiên các nhân viên cứu hộ.

Giới chức Indonesia đưa ra hạn chót là ngày 5/10 để tìm kiếm những người còn bị mắc kẹt.

 

Tòa án Malaysia buộc tội vợ cựu Thủ tướng N.Razak rửa tiền

Vợ của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, bà Rosmah Mansor đã bị buộc tội rửa tiền liên quan tới vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD tại Quỹ Đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB). Tuy nhiên, bà Mansor đã không nhận tội với 17 cáo buộc rửa tiền tại tòa án.

Các công tố viên đã đề nghị khoản tiền bảo lãnh 10 triệu Ringgit (2,4 triệu USD) và tịch thu hộ chiếu của bà Rosmah Mansor, đồng thời yêu cầu tòa án không cho bà tiếp xúc với bất kỳ nhân chứng nào.

Trước đó, Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia đã bắt giữ bà Rosmah Mansor ngay tại trụ sở của cơ quan này, sau khi bà được mời đến thẩm vấn lần thứ 3 trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ bê bối liên quan tới Quỹ 1MDB.

 

BT
Thăm dò khán giả