Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công dân Mỹ và châu Âu nằm trong số 700 con tin bị IS bắt giữ

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt giữ gần 700 con tin tại các khu vực ở Syria do các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.

 

Phát biểu tại Hội nghị thường niên lần thứ 15 của Câu lạc bộ Tư vấn Valdai diễn ra ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi, Tổng thống Putin cho biết trong số các con tin bị bắt có một số công dân Mỹ và châu Âu.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, IS đang mở rộng quyền kiểm soát tại vùng lãnh thổ do Mỹ và các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát, đồng thời chỉ trích các lực lượng Mỹ về sự thất bại này.

Mỹ: Saudi Arabia có 72 tiếng để hoàn tất điều tra vụ nhà báo mất tích

 

RT và Tân Hoa Xã dẫn mạng tin Axios cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cảnh báo Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman rằng ông có 72 tiếng để hoàn tất cuộc điều tra vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi, nếu Thái tử muốn tránh việc làm xấu "vị thế trên trường quốc tế" của Vương quốc Arab này.

Ngoại trưởng Pompeo đã gặp Thái tử Mohammed bin Salman tại Riyadh hôm 16/10, song không rõ tối hậu thư trên được chuyển ngay lúc đó hay trong một cuộc trao đổi sau đó.

Trong khi đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/10 đưa tin, một nghi phạm trong vụ nhà báo Khashoggi mất tích đã thiệt mạng trong một tai nạn ôtô tại thủ đô Riyadh.

B.T
Thăm dò khán giả