Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 07/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công dân Mỹ đầu tiên thiệt mạng ở Yemen

(ANTV) - Kênh truyền hình Mỹ CNN dẫn các nguồn tin địa phương đăng tải ngày 6/4 cho hay, công dân Mỹ Jamal al-Laban, 45 tuổi vừa thiệt mạng tại thành phố Aden, Yemen. Ông này đã trúng đạn cối khi đang trên đường tới một thánh đường Hồi giáo.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm, ông J. al-Laban từ bang California tới Yemen hồi tháng 2-2015 và không thể quay trở về Mỹ do chiến sự leo thang tại quốc gia Cận Đông này.

Liên quan tới tình hình chiến sự tại Yemen, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định không có kế hoạch sơ tán công dân Mỹ khỏi quốc gia Cận Đông này. Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi công dân Mỹ cần đến nơi trú ẩn an toàn cho tới khi họ có thể rời khỏi Yemen, hoặc họ có thể tự rời Yemen thông qua các chuyến bay thương mại.

Hiện tại, liên quân quốc tế do Ả-Rập Xê-út dẫn đầu đang tập trung không kích các vị trí của lực lượng nổi dậy Houthi ở thành phố cảng A-đen.

Trong khi đó, cùng ngày, đã ghi nhận xảy ra đấu pháo tại khu vực biên giới giữa Yemen và Ả-Rập Xê-út. Đây có thể là dấu hiệu chuẩn bị cho chiến dịch quân sự trên bộ do liên quân vào lãnh thổ Yemen.

BT
Thăm dò khán giả