Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 3, 28/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công dân EU có thể không được tới Anh định cư sau 15/3

(ANTV) - Tờ "Telegraph" số ra ngày 27/2, cho biết Thủ tướng May dự kiến sẽ công bố quy định những công dân EU đến Anh sau thời điểm ngày 15/3/2017 sẽ không được hưởng quyền cư trú vĩnh viễn tại Anh như hiện nay nữa. 

 

Do lo ngại một lượng lớn công dân Romania và Bulgaria tìm cách vào Anh trước thời điểm "xứ sở sương mù" kích hoạt điều khoản 50 Hiệp ước Lisbon, chính thức tiến trình đàm phán đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết sẽ công bố quyết định chấm dứt quyền tự do đến Anh tìm việc và định cư của công dân EU. 

Tuy nhiên, theo kế hoạch của bà May, khoảng 3,6 triệu người EU hiện đang ở Anh và những người đến Anh trước ngày 15/3 sẽ vẫn được hưởng quy chế sống và làm việc vĩnh viễn tại Anh.

EU cho rằng việc đưa ra thời hạn chốt thay đổi quy định đối với công dân EU của Anh phải là ngày nước Anh chính thức rời khỏi EU. Theo tờ "Independent" cùng ngày, không rõ liệu quy định mới này của Anh có vi phạm quy định tự do làm việc và sinh sống đối với công dân các nước trong EU hay không.

Hiện Anh có khoảng 1,2 triệu công dân của mình đang sinh sống tại các nước thuộc EU, và những người này cũng sẽ được hưởng quốc tịch EU.

Mỹ chuẩn bị mở cửa trở lại tour du lịch tham quan Nhà Trắng

Sau một thời gian tạm ngừng, nơi ở của gia đình Tổng thống Mỹ sẽ mở cửa trở lại các tour dành cho du khách. Theo CnTraveller, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cho biết tour du lịch Nhà Trắng sẽ mở cửa trở lại vào ngày 7/3.


Các tour tham quan Nhà Trắng đã bị tạm dừng kể từ khi tân Tổng thống Donald Trump nhậm chức, vì chưa bổ nhiệm được người phụ trách. Nhà Trắng là căn biệt thự làm bằng đá sa thạch, phủ lên một lớp sơn màu trắng, được xây dựng trong một khuôn viên rộng khoảng 7 ha, tại trung tâm thủ đô Washington DC, Mỹ.

Đây là nơi ở và làm việc chính của các đời Tổng thống Mỹ. Nhà Trắng khởi công xây dựng vào năm 1792, phải mất đến 8 năm sau mới hoàn thành. Tổng thổng Thomas Jefferson là người đầu tiên cho phép mở cửa Nhà Trắng để đón tiếp người dân vào dịp lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai của ông năm 1805. Công chúng muốn đến thăm Nhà Trắng phải được tổ chức theo đoàn và tuân thủ một số quy định nghiêm ngặt.

BT
Thăm dò khán giả