Thứ sáu, ngày 21/06/2019 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:46, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố kết quả điều tra vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines

(ANTV) - Ngày 4/4, Ethiopian Airlines đã cho công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng này hồi tháng trước, khiến 157 người thiệt mạng.

 

Hãng tin ABC News dẫn một nguồn ngoại giao chịu trách nhiệm về cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn đưa tin kết quả điều tra cho thấy dữ liệu sai và việc hệ thống cân bằng máy bay trên chiếc Boeing 737 MAX 8 có thể đã bị kích hoạt bởi một một tác động nào đó vào thiết bị cảm biến. Tác động này có thể gây ra bởi một con chim hoặc một vật thể bên ngoài trong lúc máy bay cất cánh. 

Bộ trưởng Bộ Giao thông Ethiopia khẳng định phi hành đoàn đã thực hiện lặp lại tất cả các thủ tục mà nhà sản xuất cung cấp nhưng đã không thể kiểm soát được máy bay. Báo cáo điều tra cuối cùng về vụ tai nạn sẽ được công bố trong vòng 1 năm.

Theo kênh CNN, phi hành đoàn cũng là những người có kinh nghiệm và được chứng nhận trải qua các khóa đào tạo bay cần thiết.

Trong khi đó, hãng Ethiopian Airlines cũng đã có tuyên bố chính thức về báo cáo kết luận vụ tai nạn, theo đó mũi của máy bay đã liên tục bị chúi xuống. Các phi công cũng đã tuân thủ khuyến nghị của hãng Boeing.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng