Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 27/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Colombia: FARC hoàn thành tiến trình giao nộp vũ khí

(ANTV) - Liên hợp quốc ngày 26/6 cho biết, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã hoàn thành tiến trình giao nộp vũ khí, chấm dứt nửa thế kỷ xung đột tại quốc gia Nam Mỹ này.

Trong một thông báo, Liên hợp quốc cho biết các giám sát viên của Liên hợp quốc đã nắm giữ toàn bộ các loại vũ khí cá nhân của các thành viên FARC, ngoại trừ một số vũ khí được miễn nhằm phục vụ cho tiến trình chuyển tiếp an ninh tại các trại giải ngũ. Tiến trình giao nộp vũ khí của khoảng 7000 thành viên FARC được thực hiện theo hiệp ước hòa bình năm 2016, thỏa thuận này đã chấm dứt cuộc nội chiến lâu đời nhất tại Mỹ Latinh.

Thủ lĩnh FARC Rodrigo Londono dự kiến sẽ chính thức hoàn thành tiến trình giao nộp vũ khí tại một buổi lễ cùng với Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos tại thị trấn miền Trung Mesetas vào 15h00 giờ GMT (tức 22h00 giờ Việt Nam) ngày hôm nay 27/6.

Xung đột vũ trang tại Colombia trong hơn 5 thập kỷ đã khiến ít nhất 260.000 người thiệt mạng, 60.000 người mất tích và 6,9 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Bia không cồn được khuyến khích tại Nga

Bên cạnh hạn chế khói thuốc, chính phủ Nga còn thúc đẩy chính sách hạn chế tiêu thụ bia rượu. Một trong những sáng kiến chính là phát triển một loại bia uống không say - bia không cồn.

Doanh số bán bia không cồn đã tăng 12% trong năm ngoái. Một trong những lý do thúc đẩy tăng trưởng chính là giá. Giá bán bia không cồn được hỗ trợ thuế, nên rẻ hơn nhiều so với giá bia bình thường. Bên cạnh đó là sự thay đổi xu hướng của người tiêu dùng Nga. Hãng thống kê Nielsen cho biết, ngày càng nhiều người Nga lựa chọn bia không cồn vì những tác động tích cực tới sức khỏe.

Hãng tin Reuters cho biết, so với các nước châu Âu như Đức hay Pháp, tỉ lệ sử dụng bia không cồn của Nga vẫn ở mức thấp. Chính vì vậy, Chính phủ Nga đặt mục tiêu tiếp tục hỗ trợ, tăng thị phần loại đồ uống này trong những năm tới.

BT
Thăm dò khán giả