Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Colombia ấn định thời điểm chính thức ký thỏa thuận hòa bình

(ANTV) - Thỏa thuận hòa bình giữa chính phủ nước này với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) sẽ được ký kết chính thức vào ngày 26/9 tới.

Thỏa thuận hòa bình giữa chính phủ nước này với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia sẽ được ký kết chính thức vào ngày 26/9 tới. Thông báo này đã được Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đưa ra ngày 2/9 cùng lời khẳng định đây "có lẽ là thông báo quan trọng nhất" cuộc đời ông.
 
Dự kiến, thỏa thuận hòa bình sẽ được ký tại Cartagen, trước thềm cuộc trưng cầu ý dân ngày 2/10 về việc thông qua lần cuối thỏa thuận lịch sử với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC).
 
Trước đó, ngày 24/8 vừa qua, Chính phủ Colombia và FARC thông báo đã đạt được thỏa thuận hòa bình cuối cùng sau 4 năm đàm phán, nhằm kết thúc cuộc xung đột kéo 52 năm qua tại Mỹ Latinh vốn đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người và khiến hàng triệu người mất nhà cửa.
 
Sau khi thỏa thuận được ký kết, Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia có 180 ngày để giải ngũ, giải giáp và trở thành một đảng chính trị. Liên Hợp Quốc đã chấp thuận giám sát quá trình này.
 
Hiện Quốc hội Colombia đang xem xét thỏa thuận hòa bình chính thức dài 297 trang trước khi được công bố để chuẩn bị cho cuộc trưng cầu ý dân. /.
 
Thăm dò khán giả