Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 7, 19/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump tung báo cáo cáo buộc gian lận bầu cử

(ANTV) - Cố vấn thương mại Nhà Trắng (Peter Navarro) ngày 17/12 đã công bố một báo cáo dài 36 trang, nêu ra những điểm bất thường trong cuộc bỏ phiếu với số lượng đủ để xoay chuyển kết quả cuộc bầu cử.

 

Bản báo cáo dài 36 trang của ông Peter Navarro đã đánh giá tính công bằng và toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 bằng cách xem xét 6 khía cạnh bất thường trong bỏ phiếu tại 6 bang chiến địa.

Ông Navarro đưa ra kết luận rằng, các điểm bất thường về bầu cử ở 6 bang chiến địa có đặc điểm nhất quán đến mức cho thấy có một chiến lược phối hợp nhằm thao túng cuộc bầu cử theo hướng có lợi cho ông Biden và bà Harris.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng trích dẫn các tuyên bố cáo buộc việc “chiếm đoạt danh tính và phiếu bầu của những người cao tuổi và người ốm yếu một cách hiệu quả”. Báo cáo của cố vấn Navarro cũng cho rằng, các thành viên đảng Dân chủ viện cớ đại dịch Covid-19 để nới lỏng việc kiểm tra thông tin của cử tri nhằm gian lận phiếu bầu.

Chủ tịch Cuba mong muốn xây dựng mối quan hệ mang tính xây dựng với Mỹ

 

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel khẳng định sẵn sàng đối thoại với Tổng thống đắc cử Mỹ (Joe Biden) "về mọi vấn đề," đồng thời cam kết bảo vệ chủ quyền và các tư tưởng của chủ nghĩa xã hội.

Sau khi ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11 vừa qua, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã bày tỏ tin tưởng vào khả năng xây dựng mối quan hệ song phương mang tính xây dựng với Mỹ.

Chủ tịch Cuba nêu rõ: “Cuba nhận ra rằng, trong cuộc bầu cử tổng thống, người dân Mỹ đã lựa chọn một hướng đi mới. Cuba tin tưởng vào cơ hội về một mối quan hệ song phương mang tính xây dựng và tôn trọng những khác biệt.”

Ông Joe Biden trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ vừa qua đã bày tỏ lập trường về khả năng sẽ chuyển hướng quan hệ song phương Mỹ-Cuba và đảo ngược những lệnh trừng phạt Cuba trong 4 năm qua./

BT
Thăm dò khán giả