Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 7, 20/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cố vấn Nhà nước Myanmar hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc

(ANTV) -Chuyến thăm được kỳ vọng sẽ mở ra một chương mới trong hợp tác giữa Trung Quốc và Myanmar trong "thời đại mới".

 
Ngày 19/8 tại thủ đô Bắc Kinh,  bà Aung San Suu Kyi  - Cố vấn Nhà nước Myanmar, đã hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong khuôn khổ chuyến công du nhằm tăng cường các mối quan hệ song phương.
 
Trong cuộc hội đàm, ông Tập Cận Bình bày tỏ hy vọng chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 5 ngày của bà Suu Kyi sẽ thúc đẩy hợp tác chiến lược giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh rằng Bắc Kinh muốn đảm bảo các mối quan hệ song phương phát triển đúng hướng.
 
Bên cạnh đó, hai bên đã thảo luận về số phận của dự án xây đập Myitsone trị giá 3,6 tỷ USD bị đình trệ ở miền Bắc Myanmar và nhất trí đưa ra một giải pháp thỏa đáng cho vấn đề này.
 
Trước đó cùng ngày, bà Suu Kyi đã bày tỏ hy vọng Trung Quốc sẽ ủng hộ nước này trong cuộc hòa đàm lịch sử với các nhóm vũ trang gần biên giới hai nước.
 
Thổ Nhĩ Kỳ: PKK thừa nhận gây ra vụ đánh bom xe ở ở thành phố Elazig
 
 
Ngày 19/8, nhóm phiến quân Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào đồn cảnh sát ở thành phố Elazig   ở miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ hôm 18/8.
 
 Theo tuyên bố đăng trên trang web của  Đảng Công nhân người Kurd, nhóm này đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Elazig làm 3 cánh sát thiệt mạng và 217 người khác, trong đó có 85 cảnh sát, bị thương.
 
 Đây là một trong loạt vụ đánh bom được cho là do PKK gây ra khiến tổng cộng 10 người thiệt mạng trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ qua.
Thăm dò khán giả