Theo ông Miller, có hàng triệu người đăng ký đi bỏ phiếu ở 2 bang, có những người đã chết và ít nhất 14% số người không phải là công dân Mỹ nhưng vẫn đăng ký đi bầu cử. Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Miller cũng nhấn mạnh rằng những chính trị gia kinh nghiệm có thể nhìn thấy ngay gian lận tại bang New Hampshire trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua.
Ngày 25/1 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ tìm kiếm một cuộc điều tra về cáo buộc gian lận cử tri sau khi cho rằng vài triệu người đã bỏ phiếu bất hợp pháp trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2016 vốn đưa ông đến chiến thắng.
Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer khẳng định, nếu được chứng minh, đây sẽ là một vụ bê bối chính trị lớn.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống D. Trump giảm xuống 40%
Một cuộc khảo sát được thực hiện gần đây đối với khoảng 1.500 người dân Mỹ cho thấy, kể từ khi chính thức nắm quyền điều hành nước Mỹ vào ngày 20/1, tỷ lệ hài lòng của người dân đối với tân Tổng thống Donald Trump đã sụt giảm chỉ còn 40%.
Một khảo sát của Viện Gallup diễn ra hai ngày sau khi ông Donald Trump nhậm chức cho thấy tỷ lệ hài lòng của người dân Mỹ đối với cách thức tân chủ nhân Nhà Trắng thực thi nhiệm vụ là 45%, tương đương với tỷ lệ không hài lòng.
Tuy nhiên, theo các khảo sát gần đây mà đài Sputnik tổng hợp lại, khoảng cách này hiện đã bị nới rộng khi có tới 55%. Tỷ lệ ủng hộ ông Trump chỉ còn là 40%.
Ngược lại, ông Barack Obama đã kết thúc nhiệm kỳ của ông với tỷ lệ ủng hộ cao tới 59%. Vị tổng thống Mỹ da màu đầu tiên này cũng từng đạt tới mức tín nhiệm 78% sau khi ông tuyên thệ nhậm chức hồi tháng 1/2009.