Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:47, Thứ 4, 28/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ quan khí tượng Mỹ xin lỗi vì dự báo bão tuyết

(ANTV) -Tại TP New York - Mỹ, hoạt động kinh doanh đã trở lại bình thường khi bão tuyết ở vùng Đông Bắc đã tan và cơn bão không mạnh như cảnh báo.

 
Cho đến thời điểm này, bão tuyết ở vùng Đông Bắc Mỹ đã tan và cơn bão không mạnh đến mức gọi là siêu bão như cảnh báo. Cả 7 bang ở Đông Bắc Mỹ đã quyết định dỡ bỏ lệnh khẩn cấp về cơn bão tuyết.
 
Một số nơi như Long Island thuộc New York hay bang Massachusetts bị xem là ảnh hưởng nặng nề nhất với tuyết phủ dày khoảng 60cm và chịu sức gió có lúc trên 130km/h. Một số vùng xảy ra tình trạng mất điện do gió mạnh, nhưng sức ảnh hưởng của cơn bão không quá khủng khiếp như đã dự đoán.
 
Tại thành phố New York được dự đoán là vùng phải chịu ảnh hưởng rất nặng nề với tuyết dày và gió mạnh với mức độ nguy hiểm được cảnh báo cao nhất, đến mức chính quyền quyết định đóng cửa toàn thành phố vào nửa đêm 27/1.
 
Tuy nhiên, thành phố New York lại gần như chịu mức độ nhẹ nhất của bão, tuyết chỉ phủ khoảng 20cm và không gây quá nhiều cản trở như lo ngại. Ngay buổi sáng nay (28/1) – theo giờ địa phương, thành phố New York đã được mở cửa trở lại. Các hoạt động diễn ra bình thường. New York chính thức hết bão. Trận bão tuyết đã không mạnh như dự đoán và cơ quan Khí tượng Thủy văn Mỹ cũng đã lên tiếng xin lỗi về những dự đoán của họ.
 
Trước đó, do cảnh báo về trận bão tuyết, hơn 5000 chuyến bay nội địa và quốc tế đã bị hủy trong 2 ngày 26-27/1, các hệ thống giao thông công cộng tại New York cũng đã phải tạm ngừng hoạt động./.
 
Một vài hình bão tuyết tại Mỹ:
 
Trận bão tuyết đã không mạnh như dự đoán và cơ quan Khí tượng Thủy văn Mỹ đã ngỏ lời xin lỗi.
Ảnh: AP
Giao thông đã trở lại bình thường ở New York. Ảnh: AP
Một người tranh thủ chụp ảnh lúc vắng người. Ảnh: FACEBOOK
Một người đàn ông xúc tuyết trên con phố ở Brooklyn (Ảnh: AP)

 

BT
Thăm dò khán giả