Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 4, 06/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ phó máy bay Germanwings đã thử hạ độ cao ở chiều đi

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc rơi máy bay Germanwings của Đức  hôm 24/3 vừa qua. Các nhà điều tra Pháp  cho biết, cơ phó người Đức Andreas Lubitz đã từng thử hạ độ cao ở chiều đi để chiều về có thể thực hiện ý đồ của mình. 

 
Kết quả điều tra dữ liệu hộp đen chiếc máy bay mang số hiệu 4U 9525 của hãng hàng không Đức Germanwings đã củng cố cho giả thuyết nói rằng vụ tai nạn thảm khốc xảy ra với chiếc máy bay này là hoàn toàn có chủ định và được lên kế hoạch từ trước.
 
Giới chức an toàn bay của Pháp cho biết, ở chiều đi từ Düsseldorf (Đức) tới Barcelona (Tây Ban Nha) vào ngày 24/3, viên cơ phó người Đức đã cho thử hạ độ cao của máy bay trong nhiều phút  một cách không có lý do. 
 
Cho tới nay, các nhà điều tra cũng không bác bỏ vấn đề tâm lý dẫn tới hành động khó đoán định của viên cơ phó Lubitz khi người này điều khiển chiếc Airbus A320 đâm vào dãy núi Alps ở miền nam nước Pháp, làm toàn bộ 150 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
 
Dự kiến trưa hôm nay (theo giờ địa phương), Cơ quan công tố Pháp sẽ công bố chính thức Báo cáo điều tra sơ bộ vụ tai nạn thảm khốc này.
BT
Thăm dò khán giả