Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ hội cuối của 2 ứng viên trong cuộc đua vào Nhà Trắng

(ANTV) - Cuộc tranh luận tổng thống thứ ba và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên chạy đua vào Nhà Trắng. Tại cuộc tranh luận này, ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump đã chọn chiến thuật đối lập nhau tại cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng.

Cuộc đối đầu được phát trực tiếp trên hầu hết các kênh truyền hình lớn ở Mỹ, cũng như trên mạng xã hội. Phiên tranh luận diễn ra trong 90 phút.
 
Người dẫn chương trình Fox News Sunday, Chris Wallace, sẽ đảm nhận vai trò điều phối viên. Chủ đề trong cuộc tranh luận lần thứ ba này gồm chính sách nhập cư, các chương trình phúc lợi và nợ công, tòa án tối cao, kinh tế, chính sách ngoại giao và tình trạng sức khỏe cũng như khả năng của mỗi ứng viên để làm tổng thống.
 
Tại cuộc tranh luận tổng thống lần cuối cùng này, các ứng viên phải trả lời những câu hỏi khó về những tin tức gần đây liên quan đến họ. Ông Trump sẽ đối mặt với các chất vấn về việc có đến 9 phụ nữ công khai cáo buộc ông tấn công tình dục. Trong khi đó, Clinton sẽ phải giải thích về nội dung các cuộc nói chuyện được trả thù lao của bà cùng những lãnh đạo tài chính Phố Wall mà tổ chức Wikileaks vừa tung ra.
 
Các chuyên gia nhận định, cuộc tranh luận tổng thống ở Las Vegas là cơ hội cuối để các ứng viên công bố những thông điệp mạnh mẽ có thể làm thay đổi cục diện cuộc đua vào Nhà Trắng. Điều đặc biệt ở cuộc tranh luận này sẽ là sự đối lập sâu sắc trong cách lựa chọn chiến thuật cũng như động lực của ông Trump và bà Clinton.
 
Lần tranh luận này được coi là cơ hội để ông Trump đưa ra các con bài cuối cùng của mình với yếu tố bất ngờ để lật ngược tình thế sau nhiều tai tiếng bất lợi vừa qua. Còn đối với bà Clinton, bà sẽ phải thể hiện được bản thân thực sự xứng đáng là lựa chọn đúng đắn của người dân, đáp ứng sự mong đợi của họ đối với người lãnh đạo đất nước.
 
 
Nhóm Bộ tứ Normandy nhất trí lộ trình hòa bình cho cuộc khủng hoảng Ukraine 
 
Lãnh đạo Nhóm Bộ tứ Normandy gồm: Đức, Pháp, Nga và Ukraine, ngày hôm qua (19/10), đã đạt nhất trí về lộ trình nhằm tiến tới một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Theo đó, bản lộ trình sẽ được hoàn tất muộn nhất cuối tháng 11 tới.
 
Theo lộ trình, các bên xung đột nhất trí rút binh sĩ Ukraine cũng như các tay súng được Nga hậu thuẫn khỏi khu vực giới tuyến ở miền Đông Ukraine (Donbass). Nga cũng cam kết sẽ chấp thuận sứ mệnh giám sát có vũ trang của tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ở Đông Ukraine.
 
Các bên cũng nhất trí mở rộng khu vực phi quân sự ở Đông Ukraine và tạo một vùng đệm an toàn rộng hơn giữa các bên xung đột. Tổng thống Poroshenko cho biết các bên cũng nhất trí khởi động sứ mệnh của cảnh sát vũ trang tham gia giám sát tại khu vực chiến sự ở Donbass.
 
Theo Tổng thống Poroshenko, bản lộ trình hòa bình được lập ra dựa trên thỏa thuận Minsk, trong đó các Ngoại trưởng Nga, Đức, Pháp và Ukraine sẽ tiếp tục hoàn thiện bản lộ trình cho tới muộn nhất vào cuối tháng 11 tới.
 
 
BT
Thăm dò khán giả