Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 4, 31/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô giáo dùng đám cưới để quyên góp đồ dùng học tập

(ANTV) - Các em học sinh đã chuẩn bị năm học mới sau kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trẻ em nghèo không có được những điều kiện cơ bản khi đến trường như sách vở, đồ dùng học tập. Chia sẻ với những khó khăn của các em học sinh, một cô giáo ở bang Florida, Mỹ đã đưa ra ý tưởng độc đáo nhằm giúp cho các em học sinh nghèo có được một năm học mới đầy đủ và trọn vẹn hơn. 

Kelli Cameron đã làm giáo viên đã được 7 năm. Là người tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cô giáo Kelli không chỉ gắn bó với nhiều lứa học sinh ở trường tiểu học này, mà cả những đứa trẻ ở các khu vực lân cận. 7 năm trong nghề, cô đã biết tận mắt chứng kiến những điều nhỏ bé nhất có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong một ngày đi học của một đứa trẻ. Vì thế cô đã quyết định thực hiện một ý tưởng giúp đỡ những học sinh nghèo trong vùng. Đặc biệt hơn, ý tưởng này được thực hiện vào chính đám cưới của cô. Đó là quyên góp đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo tại đám cưới của mình. Sau đó, Kelli chia sẻ mong muốn đó với Matt và chồng cô hoàn toàn ủng hộ.

Anh Matt Cameron cho biết: Chúng tôi có thể tự mua sắm những thứ mình cần cho cuộc sống hàng ngày. Tôi không hâm mộ ý tưởng về một đám cưới xa hoa nên hoàn toàn ủng hộ mong muốn của Kelli. Và rồi ý tưởng quyên góp đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo đã được cô giáo Kelli và chồng thực hiện song song với việc chuẩn bị cho đám cưới.

Thay vì các món quà như bát đĩa, khăn trải bàn hoặc vật dụng gia đình, Matt và Kelli yêu cầu khách dự tiệc cưới của họ mang theo đồ dùng học tập làm quà cưới. Trên thiệp mời, Kelli và Matt đã viết: "Hãy mang một balô chứa đầy đủ đồ dùng học tập cho một đứa trẻ ở độ tuổi tiểu học".

Theo cô giáo  Kelli Cameron: Chúng tôi thêm một mô tả nhỏ cho khách tham dự đám cưới về việc nên mua gì, kích cỡ như nào cho học sinh tiểu học.  Những vật dụng như là đồng phục, giày, bình nước cá nhân và đồ dùng học tập.

Hầu hết những ai được mời đều đến tham dự. Bởi ngoài việc đến chúc phúc cho đám cưới của cô dâu và chú rể, họ còn muốn được đóng góp những món quà để cùng vợ chồng cô Kelli giúp đỡ các em học sinh.

Cặp vợ chồng đã nhận được rất nhiều quà cưới, gồm khoảng 70 chiếc ba lô chứa đầy dụng cụ học tập, đồng phục, quần áo khác, chai nước.

Cô giáo  Kelli Cameron cho biết thêm: Tôi biết rất nhiều trẻ em không có gì để đến trường. Và bạn thấy bọn trẻ rất hào hứng với những điều nhỏ như một chiếc ba lô hay một đôi giày mới. Điều quan trọng là các em có thể bắt đầu đi học trong sự vui vẻ 

Ngày 28/7, vợ chồng cô Kelli Cameron đã mang hơn 70 suất quà tặng cho học sinh ở trường Tiểu học Booker T Washington - một trong những trường nghèo nhất ở Tampa.

Cô giáo  Kelli Cameron chia sẻ, nhìn ánh mắt và gương mặt rạng rỡ của bọn trẻ khi chúng nhận được quà cho năm học mới, khiến tôi thực sự xúc động. Đám cưới của chúng tôi không chỉ là ngày vui của riêng vợ chồng tôi mà còn mang đến niềm vui cho bọn trẻ."

Trước đó, đôi uyên ương mất một tháng để hoàn thành thủ tục giấy tờ và xin ý kiến các quan chức quận Hillsborough về việc ủng hộ học sinh trường nào, rồi mới đi đến quyết định trao toàn bộ quà cho học sinh trường Tiểu học Booker T Washington. Là giáo viên 7 năm trong nghề, cô Kelli cho rằng việc có thể đóng góp điều gì đó cho học sinh thật sự rất tuyệt./.

BT
Thăm dò khán giả