Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 02/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ chế COVAX sẽ cung cấp hơn 35 triệu vaccine cho Mỹ Latinh và Caribe

(ANTV) - Cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu (COVAX) sẽ bàn giao 35,3 triệu liều vaccine ngừa bệnh COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh) cho 36 quốc gia ở Mỹ Latinh và Caribe từ giữa tháng 2 tới cuối tháng 6 tới.

 

Trong thông báo của mình, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) thuộc WHO cho biết khu vực châu Mỹ cần tiêm chủng cho khoảng 500 triệu người mới có thể kiểm soát đại dịch COVID-19.

WHO sẽ hoàn tất việc xem xét đưa vaccine của AstraZeneca vào Quy trình Danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) trong một vài ngày tới. Theo PAHO, số lượng vaccine và lịch trình bàn giao vẫn còn tùy thuộc EUL và năng lực sản xuất của sản xuất.

PAHO cũng cho biết trong 36 quốc gia sẽ nhận được vaccine của AstraZeneca, có 4 nước gồm Bolivia, Colombia, El Salvador và Peru cũng sẽ nhận được tổng cộng 377.910 liều vaccine của hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ)/BioNTech (Đức) từ giữa tháng 2 tới./.

Trung Quốc: Hong Kong gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội

Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có kế hoạch gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội thêm 2 tuần, cho đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đồng thời siết chặt các quy định về xét nghiệm COVID-19.

Các biện pháp giãn cách xã hội ở Hong Kong, trong đó có lệnh cấm trên 2 người tụ tập và ăn uống tại nhà hàng sau 18 giờ hằng ngày, sẽ tiếp tục có hiệu lực đến ngày 17/2 tới.

Ngoài ra, tất cả người dân sống ở chung cư sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 bắt buộc nếu tòa chung cư đó phát hiện một ca nhiễm không thể truy vết nguồn gốc.

Các trường học sẽ tiếp tục đóng cửa.

Hong Kong liên tục chứng kiến số ca mắc mới COVID-19 ở mức hai con số trong những tuần gần đây. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 1/2020, đặc khu này phát hiện khoảng 10.500 ca mắc và 181 ca tử vong.

BT
Thăm dò khán giả