Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 4, 08/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô bé không có bàn tay đoạt giải viết chữ đẹp toàn nước Mỹ

(ANTV) - Hoà nhập với một môi trường mới không phải là điều dễ dàng với một người bình thường, với những người khuyết tật thì lại càng khó khăn hơn. Vậy mà một cô bé không có cả 2 bàn tay người Trung Quốc đã không chỉ hoà nhập với cuộc sống mới ở thành phố Frederick, bang Maryland của Mỹ, mà còn khiến mọi người thán phục bởi sự nỗ lực và không ngừng vươn lên trong cuộc sống của em. Bất ngờ hơn, mới đây cô bé này còn đoạt giải thưởng Nicholas Maxim năm 2019 cho học sinh khuyết tật có chữ viết tay đẹp nhất nước Mỹ

Sara Hinesley năm nay 10 tuổi. Tháng 7/ 2015 cô bé chuyển từ Trung Quốc đến Mỹ cùng gia đình. Khi Sara chuyển đến Mỹ em chỉ có thể nói và viết bằng tiếng Trung Quốc phổ thông. Sau đó cô bé nhanh chóng học tiếng Anh với sự giúp đỡ của chị gái Veronica.

Dù sinh ra thiếu đi đôi bàn tay nhưng Sara Hinesley vẫn có thể vẽ, nặn đất sét, viết tiếng Anh và tiếng Trung Quốc phổ thông.

Thậm chí năm nay khi học chữ thảo - một kiểu viết chữ Hán của thư pháp Trung Quốc, là loại chữ viết khó, nhưng cô bé rất vui vẻ nói rằng điều đó cũng khá dễ dàng. Để viết, Sara ghì chắc chiếc bút chì vào giữa hai cẳng tay của em. Em tập trung vào các nét chữ, từng điểm và những đường cong.

Trong những lúc rảnh rỗi, Sara thích vẽ mọi thứ xung quanh em, như những bông hoa hướng dương. Cô bé cũng thích bơi, chơi đùa với chị gái Veronica và tham gia câu lạc bộ cờ vua của trường.

Theo lời mẹ Sara rất hoà nhập vào các hoạt động ở trường và ở nhà, hầu như không có nhiều thứ mà cô bé không sẵn sàng thử sức. Mọi người đều thán phục Sara bởi cô bé có tính độc lập, nghị lực, cô bé biết rằng mình có thể làm được và sẽ tự mình tìm ra cách làm của mình. Và thực sự cô bé đã làm được nhiều điều mọi người xung quanh tưởng chừng không thể.

Giải thưởng Nicholas Maxim được trao thường niên cho hai học sinh có khuyết tật đặc biệt, một giải cho kiểu viết chữ in và một giải cho kiểu chữ viết tay thông thường.

Ngày 13/6 tới đây, Sara sẽ nhận giải thưởng cúp quốc gia về viết chữ đẹp tại một lễ trao giải, Giải thưởng cũng đi kèm với số tiền 500 USD....Không chỉ khiến gia đình và nhà trường tự hào, chính những nỗ lực của Sara và những kết quả mà em đạt được đã truyền cảm hứng cho những em học sinh khuyết tật giống như Sara không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả