Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CNN: Triều Tiên sản xuất thêm bệ phóng cho tên lửa

(ANTV) - Kênh truyền hình CNN của Mỹ vừa công bố những hình ảnh mới nhất cho thấy Triều Tiên đang có nhiều hoạt động có thể liên quan đến việc sản xuất thêm bệ phóng mới cho tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Hình ảnh ghi lại từ vệ tinh cho thấy Triều Tiên đã xây thêm tòa nhà mới được cho là nhà máy để phục vụ cho việc sản xuất các bệ phóng và tên lửa đạn đạo tầm xa. Cũng theo CNN, Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động nghiên cứu và sản xuất tên lửa từ vài tháng trước. Trước đó, Bình Nhưỡng đã đe dọa có thể phóng vệ tinh hoặc thử hạt nhân, tên lửa xuyên lục địa nhằm cảnh báo Mỹ, trước thềm hạn chót đàm phán vào cuối năm nay.

Nhật Bản gia hạn giai đoạn xây dựng căn cứ Mỹ tại Okinawa

Các quan chức Chính phủ Nhật Bản hôm qua cho biết Tokyo đã quyết định gia hạn giai đoạn xây dựng căn cứ quân sự của Mỹ tại Okinawa lên khoảng 10 năm so với kế hoạch ban đầu là 5 năm.

Giải thích cho quyết định này, chính phủ Nhật Bản cho biết, việc gia hạn kế hoạch xây dựng lại Căn cứ không quân Futenma của Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ là không thể tránh khỏi vì cần nhiều thời gian hơn để gia cố đáy biển yếu ở một khu vực mà công tác khai hoang chuẩn bị tiến hành.
 
Trước đó, Washington đã đồng ý trả lại cho Tokyo diện tích khu vực đô thị Ginowan hiện đang được Mỹ sử dụng để làm căn cứ không quân. Tuy nhiên với quyết định gia hạn xây dựng căn cứ Futenma, việc di dời căn cứ không quân có thể sẽ không diễn ra trong tài khóa 2022 hoặc sau đó.
BT
Thăm dò khán giả