Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CNN thông báo khởi kiện Tổng thống Donald Trump

(ANTV) - Kênh truyền hình CNN của Mỹ ngày 13/11 thông báo đang đệ đơn kiện nhằm vào Tổng thống Donald Trump và 1 số quan chức thân cận liên quan đến việc tước thẻ tác nghiệp của phóng viên chuyên trách Nhà Trắng Jim Acosta. Đơn kiện đã được trình lên Tòa án tại thủ đô Washington D.C sáng cùng ngày (theo giờ địa phương).

 

Nguyên đơn trong vụ kiện là CNN và nhà báo Acosta. Các bị đơn là Tổng thống Trump, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Thư ký báo chí Sarah Sanders, Phó Chánh văn phòng phụ trách truyền thông Bill Shine, Giám đốc Cơ quan Mật vụ và 1 nhân viên đã thu giữ thẻ của ông Acosta ngày 7/11.

Theo CNN, Nhà Trắng đã vi phạm các quyền của ông Acosta và CNN được quy định trong Tu chính án thứ Nhất và Tu chính án thứ Năm.

Trước đó, khi ông Acosta tìm cách vào khu vực Nhà Trắng để đưa tin trực tiếp cho chương trình “Anderson Cooper 360” thì bị nhân viên mật vụ chặn lại, và sau đó bị thu hồi thẻ. Nhà Trắng cũng có hành động can thiệp mạnh khi ông Acosta trao đổi kịch liệt với Tổng thống Trump tại 1 cuộc họp báo.

BT
Thăm dò khán giả