Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CNN bầu chọn 12 hình ảnh Tết Nguyên Đán trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam

(ANTV) - Đài truyền hình CNN của Mỹ đã có cái nhìn khá độc đáo về ngày lễ cổ truyền của người Á Đông và chọn ra 12 hình ảnh Tết Nguyên Đán đặc sắc trên khắp thế giới.

 

CNN viết rằng: "Khi đồng hồ điểm 0 giờ ngày 5/2, những lời chúc mừng sẽ được trao nhau, pháo hoa bừng sáng trên bầu trời và những bao lì xì đỏ cũng truyền tay giữa hàng triệu người trên thế giới. Phải, đó là Tết Nguyên Đán hay nói một cách khác - chính là một buổi lễ hội thâu đêm rộn ràng nhất của năm".

Trong 12 hình ảnh được CNN lựa chọn, có hình ảnh chợ hoa ở Hà Nội, Việt Nam. Mô tả về bức ảnh này, CNN viết rằng: "Được gọi ngắn gọn là Tết ở Việt Nam, dịp năm mới là ngày lễ quan trọng nhất của năm. Hàng xe máy nối đuôi nhau đến các điểm bán hoa ở thủ đô Hà Nội như một thú vui trong những ngày giáp Tết"./.

Người dân Trung Quốc lên chùa cầu may đầu năm

 

Nhân dịp Tết nguyên đán, rất nhiều người dân Trung Quốc đã đến các đền chùa để cầu bình an, may mắn trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

Người Trung Quốc vốn đã có truyền thống đi cầu may tại các đền chùa để chào đón năm mới.

Ngày mùng 1 âm lịch mở đầu cho 40 ngày của Lễ hội Mùa xuân. Kỳ nghỉ lễ này cũng là đợt di dân lớn nhất thế giới khi hàng trăm triệu người dân Trung Quốc về nhà đoàn tụ với gia đình.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, loài heo, linh vật của năm Kỷ Hợi đại diện cho vận may và sự giàu có

BT
Thăm dò khán giả