Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 3, 07/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CIA loại các đảng Hồi giáo của Maroc và Tunisia khỏi danh sách khủng bố

(ANTV) - Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã loại bỏ các đảng Hồi giáo của Maroc và Tunisia ra khỏi danh sách các đảng và tổ chức bị truy tố và kiểm soát vì mối liên hệ với chủ nghĩa khủng bố trên thế giới.

 
Các báo cáo của CIA cho biết, đảng Công lý và Phát triển của Maroc và đảng Ennahdha của Tunisia không còn nằm trong danh sách khủng bố của Mỹ, nhất là nhờ vào vai trò của hai đảng này trong tiến trình chuyển tiếp dân chủ và sự đóng góp của hai đảng trong các chính phủ tại hai nước trên.
 
Các báo cáo cũng nhấn mạnh đến một lý do khác dẫn đến quyết định trên là sự lo ngại các thanh niên Hồi giáo sẽ trở thành những kẻ cực đoan khi các đảng này vẫn bị xếp vào danh sách chủ nghĩa khủng bố.
 
Những tuyên bố chống chủ nghĩa cực đoan của đảng Ennahhda và việc tố cáo các cuộc tấn công của các tổ chức khủng bố thời gian qua đã góp phần đưa các đảng trên ra khỏi danh sách khủng bố.
 
Hiện nay, đảng Ennahdha hiện được xem như một đảng tôn giáo ôn hòa và dân chủ.
 
Cựu Thủ tướng Ukraine kêu gọi áp đặt tình trạng chiến tranh tại Donbass
 
 
Ngày 6/2,  cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko - Lãnh đạo đảng đối lập của Ukraine, đã kêu gọi áp đặt tình trạng chiến tranh tại khu vực Donbass.
 
Bà Tymoshenko nhấn mạnh, Chính xác chúng ta cần phải thông qua luật về những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, cần phải áp đặt tình trạng chiến tranh tại hai tỉnh Donetsk và Lugansk. Cần phải chấm dứt tình trạng này để tiến hành giao thương với các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.  
 
Trong khi đó, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Konstantin Eliseev tuyên bố rằng việc áp đặt tình trạng chiến tranh do tình hình leo thang căng thẳng tại Donbass hiện chưa được thảo luận đến.
Thăm dò khán giả