Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CIA khẳng định Saudi Arabia không liên quan đến vụ khủng bố 11/9

(ANTV) - Theo hãng tin Sputnik, ngày 12/6, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan, đã khẳng định không có bằng chứng để cáo buộc Saudi Arabia có liên quan các vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Cụ thể, sau khi xem xét tất cả những cáo buộc trong 28 trang tài liệu mật vừa được Quốc hội Mỹ công bố, Ủy ban điều tra vụ 11/9 khẳng định không phát hiện bất cứ bằng chứng nào cho thấy Chính phủ Saudi Arabia đã hậu thuẫn nhóm khủng bố Al Qaeda thực hiện các vụ tấn công khủng bố đẫm máu vào Mỹ.

Ngoài ra, theo ông Brennan, Saudi Arabia đã trở thành một trong những đối tác chống chủ nghĩa khủng bố tốt nhất của Mỹ trong suốt 15 năm qua.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin rằng sự hỗ trợ chính thức của Chính phủ Saudi Arabia dành cho những kẻ khủng bố 11/9 đã được minh chứng trong 28 trang tài liệu mật thuộc báo cáo điều tra chung của Quốc hội Mỹ về các vụ tấn công Lầu Năm Góc và Trung tâm Thương mại Quốc tế./.

Bangladesh mở chiến dịch lớn truy quét hơn 5.000 phiến quân

Cảnh sát Bangladesh ngày 12/6 cho biết đã bắt giữ hơn 5.000 đối tượng, trong đó có khoảng 85 tay súng, trong hai ngày đầu tiên của chiến dịch truy quét các nhóm phiến quân trên khắp cả nước kéo dài một tuần.

Theo tuyên bố của cảnh sát Bangladesh, trong số các đối tượng bị bắt giữ, có 47 thành viên của nhóm Jama'atul Mujahideen Bangladesh (JMB) và 1 thành viên thuộc nhóm Ansarullah Bangla Team (ABT) bị cấm hoạt động ở nước này.

Giới chức Bangladesh cho biết chiến dịch trên được tiến hành từ ngày 10/6 nhằm triệt phá các nhóm khủng bố và mạng lưới của chúng.

Trong khi đó, Thủ tướng Bangladesh tuyên bố sẽ bắt giữ toàn bộ thủ phạm sát hại các nhà hoạt động tự do và cộng đồng tôn giáo thiểu số trong những tuần gần đây./.

BT
Thăm dò khán giả