Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 3, 22/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về "Chiếc vé tích cực" của cảnh sát Canada

(ANTV) - Tại thành phố Nanaimo của Canada, Cảnh sát có nhiệm vụ giữ an ninh và thực thi luật pháp như cảnh sát ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nhưng họ cũng có một công việc quan trọng khác, đó là thúc đẩy sự tích cực. Các nhân viên cảnh sát phát hành "vé tích cực" cho giới trẻ ở địa phương khi phát hiện họ có hành vi làm tốt. Với hơn 1 triệu vé tích cực được phát hành cho đến nay, những cảnh sát này đang tạo ra sự thay đổi trong nhận thứ của giới trẻ vượt xa cả biên giới của Canada.

Cảnh sát ở Canada được đào tạo như những người giải quyết các vấn đề trong xã hội. Vì vậy càng ngày càng có nhiều công cụ để họ thực hiện nhiệm vụ này của mình, và ngày càng có nhiều cơ hội để họ đưa ra những cách giải quyết vấn đề một cách thú vị hơn.

Chương trình Vé tích cực là chương trình được cảnh sát ở đây thực hiện khi phát hiện những đứa trẻ làm điều đúng, họ sẽ khen thưởng những hành vi tốt đó. Những hành vi tốt có thể chỉ đơn giản là sử dụng lối đi đúng để sang đường, đội mũ bảo hiểm khi bạn trượt ván hoặc đi xe đạp, làm đủ bài tập về nhà.

Nanaimo là một cộng đồng khoảng 100.000 dân và cuộc sống của người dân nơi đây đã thực sự trở nên tuyệt vời hơn, bởi họ có những điều mà mọi người mong muốn và đáng để học tập. Đó chính là những chiếc vé tích cực ghi những hành vi tốt của họ.

Hiện cảnh sát ở đây mong muốn không chỉ là những chiếc vé để ghi nhận những hành vi tốt, mà còn là những chiếc cup dành cho những người có nhiều hành vi tốt, như một sự công nhận rằng họ là một người tốt.

Ở Nanaimo, giờ đây, những chiếc vé không chỉ là giới hạn là một tờ giấy, mà đó còn thể hiện cách ứng xử với các mối quan hệ, các tình huống trong cuộc sống.   

Kể từ khi chương trình bắt đầu từ năm 2002, đến nay hơn 1 triệu vé tích cực đã được đưa ra bởi cảnh sát trên khắp thế giới, ngay cả khi 1% trong số 1 triệu vé đó biến thành những sự việc làm thay đổi cuốc sống của giới trẻ, đó cũng đã là thành công của lực lượng cảnh sát. Bởi họ đã tạo ra sự thay đổi. Ý thức cộng đồng được bồi dưỡng bởi chương trình đang hoạt động và tầm với của nó mở rộng ra khắp thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả