Thứ bảy, ngày 19/10/2019 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 2, 27/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Mỹ tập trung vào thương mại

(ANTV) -Căng thẳng thương mại đang được xem là chủ đề nóng gây tranh cãi giữa Nhật Bản và Mỹ. Thống kê cho thấy thâm hụt thương mại hàng hóa và dịch vụ của Mỹ với Nhật Bản trong năm 2018 đã lên tới 56,8 tỷ USD. Do đó, chuyến thăm Nhật Bản lần này của tổng thống Donald Trump được đánh giá sẽ tập trung vào vấn đề thương mại.

 

Ngay trong phát biểu tại bữa tiệc tối 25/5 với lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu hai nước ở thủ đô Tokyo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát đi một thông điệp khẳng định quan hệ thương mại Nhật - Mỹ “chắc chắn sẽ công bằng hơn”. Theo ông Trump, Nhật Bản và Mỹ đang tiến hành đàm phán với mong muốn mang lại lợi ích thương mại cho cả hai quốc gia, đồng thời khẳng định quan hệ thương mại hai nước chắn chắn sẽ công bằng hơn.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh chuyến thăm tới Nhật Bản lần này là một lễ kỷ niệm đặc biệt, hai bên sẽ không chỉ trao đổi về vấn đề thương mại, mà còn thảo luận nhiều vấn đề khác.
 
Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe dự kiến sẽ có cuộc gặp, nhấn mạnh đến các diễn biến thương mại gần đây vào ngày 27/5. Các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên sẽ nằm trong chương trình nghị sự trong chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tại Nhật Bản.
 
Tổng thống Mỹ tiếp tục tin tưởng vào cam kết của Triều Tiên
 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm nay 26/5 đã bác bỏ những quan ngại về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên, đồng thời cho biết ông tin tưởng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ giữ đúng những cam kết về phi hạt nhân hóa.
 
Thông điệp này được đăng trên trang mạng xã hội Twitter của Tổng thống Trump khi ông đang có chuyến thăm Nhật Bản. Nhà lãnh đạo Mỹ thừa nhận việc Triều Tiên phóng một số loại "vũ khí nhỏ" thời gian qua đã gây quan ngại cho nhiều người, trong đó có người dân Mỹ, song ông khẳng định ông không bận lòng về những động thái này của Bình Nhưỡng, khẳng định Washington sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.
 
Trước đó một ngày, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho rằng các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Tuy nhiên, ông Bolton khẳng định Washington sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.
 
 

 

Thăm dò khán giả