Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 24/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyên gia Hàn Quốc nhận định vaccine của Pfizer/BioNTech hiệu quả 95%

(ANTV) - Một ủy ban chuyên gia của Hàn Quốc mới đây cho biết vaccine của công ty dược phẩm Mỹ Pfizer phối hợp với BioNTech của Đức sản xuất có hiệu quả hơn 95% trong việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và việc sử dụng vaccine này cho người trẻ tuổi không tạo ra vấn đề nào.

Ủy ban cố vấn trên gồm các chuyên gia độc lập, do Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm lập ra nhằm đánh giá hiệu quả và độ an toàn của vaccine trên. Đánh giá của ủy ban này là bước đầu tiên trong 3 bước đánh giá riêng rẽ và độc lập trước khi bộ đưa ra quyết định cấp phép cuối cùng.

Ủy ban khuyến cáo bộ phê chuẩn chế độ tiêm 2 liều của Pfizer, khẳng định vaccine của hãng này hiệu quả đối với mọi lứa tuổi từ 16 trở lên.

Theo Ủy ban này, một số phản ứng cũng được ghi nhận ở 0,6% người được tiêm và tỷ lệ này thấp hơn mức cho phép. Bộ trên cho biết kết quả của lần đánh giá thứ hai sẽ được thông báo vào ngày 25/02 tới và lần cuối cùng sẽ vào ngày 26/02.

Hàn Quốc: Tập thể dục thời COVID-19

Giữa bối cảnh dịch bệnh, ngoài việc thực hiện giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn thì người dân Hàn Quốc được khuyên là cần phải tăng cường sức khỏe bằng cách luyện tập thể thao thường xuyên. Đây cũng là cơ hội để các dịch vụ rèn luyện thể lực trực tuyến, không tiếp xúc lên ngôi tại xứ sở Kim chi.

 

Thăm dò khán giả