Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:18, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình ngôi trường xanh ở Ấn Độ

(ANTV) - Tình trạng biến đổi khí hậu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng ở nhiều nơi trên thế giới. Các nhà khoa học kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường sống và thiên nhiên quanh mình. Hưởng ứng tinh thần đó, nhiều trường học tại bang Gujarat, Ấn Độ đã triển khai chương trình Ngôi trường xanh với nhiều bài học thực tiễn bổ ích nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức về việc bảo vệ tự nhiên.

Trời sắp đổ mưa và các em học sinh này đang đào đường rãnh bao quanh gốc cây để hứng nước mưa. Đây là một phần trong chương trình mang tên Ngôi trường xanh với nhiều hoạt động thực tế, thu hút các em hào hứng tham gia.

Ngoài những bài học thực tế như trên, các em học sinh còn được học nhiều kiến thức bổ ích khác như giá trị của sự đa dạng sinh học, cách bố trí cây cối để chúng thu nhận được nhiều ánh sáng và cung cấp oxy sạch cho việc hít thở. 

Cũng thông qua chương trình Ngôi trường xanh, học sinh được khuyến khích tham gia bảo vệ thiên nhiên và thiết lập các mối quan hệ với không gian quanh mình. Mỗi buổi sáng các em mang một số loại hạt từ nhà đến trường để làm thức ăn cho chim chóc sống trên cây nhằm duy trì sự đa dạng sinh học, tạo không gian vui tươi. Các em còn được truyền đạt những kiến thức về nước sạch và bảo vệ nguồn nước. Để giúp lớp học được thông thoáng, chống ẩm, giảm nóng, nhà trường lắp đặt máy thông gió hoạt động nhờ sức gió thay cho điện năng.

Chương trình Ngôi trường xanh được sự tài trợ của Ngân hàng thế giới (World Bank) và được bang Gujarat triển khai với mục tiêu tất cả các trường học ở bang này sẽ trở nên xanh vào năm 2020. Các chủ đề về hệ sinh thái được lồng ghép thông qua các hoạt động thực tế. Thầy cô giáo đang triển khai chương trình học ý nghĩa này hi vọng sẽ đào tạo những thế hệ học sinh biết cách sống chan hòa với thiên nhiên. Các em không chỉ áp dụng những bài học bổ ích ấy tại trường học mà còn lan tỏa trong cộng đồng, từ đó giúp mọi người nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả