Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuông đồng hồ Big Ben ngân vang trở lại

(ANTV) - Tiếng chuông đồng hồ Big Ben, một trong những biểu tượng nổi tiếng của "Đảo quốc Sương mù", sẽ ngân vang trở lại để kỷ niệm ngày ký Hiệp định chấm dứt Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất (ngày 11/11) và trong suốt dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới.

Theo thông báo của Quốc hội Anh, Big Ben sẽ lại điểm giờ từ lúc 9h ngày 9/11 đến 13h ngày 12/11 và từ 9h ngày 23/12 đến 13h ngày 1/1/2018. Đồng hồ Big Ben thực chất là một phần của tòa tháp Elizabeth (đặt theo tên của Nữ hoàng Anh Elizabeth II). Công tác trùng tu và tôn tạo tổng thể tòa tháp Elizabeth bắt đầu được tiến hành từ ngày 21/8 vừa qua, sau khi các khảo sát thực tế cho thấy nhiều phần mái của tháp này có nhiều lỗ thủng, các đường điện và hệ thống sưởi ấm đã quá cũ kỹ có nguy cơ gây ra hỏa hoạn, thậm chí đồng hồ Big Ben cũng đã bị nghiêng 46cm. Dự kiến, việc trùng tu sẽ kéo dài trong 4 năm với chi phí có thể lên tới 61 triệu Bảng (khoảng 80 triệu USD).
 
Anh: Bí ngô phục vụ cho lễ hội Halloween

Chỉ còn 10 ngày nữa, lễ hội hóa trang độc đáo và đặc biệt Halloween sẽ diễn ra. Nhắc đến lễ hội Halloween có nghĩa nhắc đến một loại nông sản không thể thiếu, đó chính là bí ngô. Hầu như tại các gia đình ở châu Âu sẽ không thể thiếu những quả bí ngô trang trí trong ngày lễ này. Chính vì thế mà cứ đến gần ngày lễ, lượng tiêu thụ bí ngô tăng lên rất cao, còn những người nông dân trồng loại nông sản này thì luôn háo hức cho một vụ mùa bội thu.

Từ một trang trại trồng khoai tây và rau quả, trang trại Fox Farm nằm ở Basildon, hạt Essex, vương quốc Anh bắt đầu chuyển sang trồng bí ngô từ năm 2003. Từ đó đến nay, loại nông sản này đã đem lại nguồn thu lớn cho trang trại, khi mỗi năm tiêu thụ được từ 50.000 - 100.000 quả.

Anh Guy French - Nông dân Anh cho biết: "Chúng tôi rất yêu Halloween và yêu những quả bí ngô, gia đình tôi chuyên trồng loại nông sản này vì nó mang lại giá trị cao và có những thị trường rất tiềm năng"."

Những quả bí ngô ở đây đang được thu hoạch và chỉ chờ những vị khách từ xa đến để chở về nhà. Ở Anh, có hàng chục nông trại chuyên trồng bí ngô và để cạnh tranh, mỗi một nông trại phải tìm ra hướng phát triển các sản phẩm của mình.

Anh Guy French - Nông dân Anh cho biết: "Chúng tôi trồng khoảng 10 giống khác nhau,  từ những giống phổ biến nhất đến những giống được phát triển đặc biệt nhằm cạnh tranh với các trang trại khác. Hình dạng, màu sắc của chúng không hề giống nhau. Năm ngoái chúng tôi đã cho ra đời một giống bí ngô có hình dạng Frankenstein, chúng tôi trồng nó trong một khuôn có sẵn để khi lớn lên, sẽ tạo ra được hình dạng như ý muốn."

Hàng triệu quả bí ngô được trồng ở Anh mỗi năm và 90% trong số đó là để phục vụ cho lễ hội Halloween. Sau khi đến tay người tiêu dùng, những quả bí ngô được khoét hình mặt người và đốt nến bên trong. Đây được xem như một biểu tượng không thể thiếu của mỗi dịp lễ hội Halloween.

BT
Thăm dò khán giả