Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 3, 22/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa thể giải mã hộp đen Su-24 của Nga vì hư hỏng nặng

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/12 thông báo, các chuyên gia quốc tế hiện chưa thể giải mã được hộp đen trên máy bay ném bom Su-24 của Nga bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hôm 24/11 vừa qua, do các vi mạch của thiết bị này đã bị phá hủy.

 
Phát biểu trong một cuộc họp báo ngắn tại thủ đô Moskva, người đứng đầu bộ phận an toàn bay của Bộ Quốc phòng Nga, ông Sergei Bainetov nêu rõ, tại thời điểm này chưa thể thực hiện việc giải mã dữ liệu từ hộp đen chiếc Su-24 do có những hư hại từ bên trong.
 
Hiện các chuyên gia phân tích đang cân nhắc đề nghị các viện khoa học chuyên ngành của Nga hỗ trợ phân tích dữ liệu từ hộp đen. Song theo ông Bainetov, quá trình phân tích có thể sẽ mất một thời gian tương đối dài.
 
Việc phân tích hộp đen chiếc Su-24 sẽ giúp đánh giá chính xác đường bay cũng như vị trí của chiếc máy bay bị bắn hạ - vấn đề mà Ankara và Moskva bất đồng gay gắt.
 
 
Bỉ thả 5 nghi can bị bắt giữ vì nghi liên quan khủng bố Paris
 
Năm người bị bắt giữ đêm 20/12 và sáng 21/12 ở Brussels (Bỉ) do những nghi vấn liên quan đến vụ khủng bố đêm 13/11 ở Paris (Pháp) đều đã được thả chiều 21/12.
 
Trong vụ lục soát kéo dài 5 giờ đồng hồ vào đêm 20/12 tại một khu phố ở trung tâm thủ đô Brussels, cảnh sát đã bắt giữ 2 anh em và một người bạn của họ.
 
Trong khi đó, hai người khác bị bắt giữ sáng 21/12 trong một cuộc lục soát tại khu vực Laeken ở Brussels và cũng nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ khủng bố ở Paris. Cả 5 người này đều được thả sau khi có ý kiến của cảnh sát điều tra.
 
Theo Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon, hiện cuộc điều tra vụ khủng bố tại Paris vẫn được tiếp tục và tập trung vào một số nghi can gốc nước ngoài.
 
 
Thụy Điển ngừng các chuyến tàu ​từ Đan Mạch để ngăn người di cư
 
Trong bối cảnh dòng người di cư tiếp tục hướng tới Thụy Điển, Stockholm đã phải áp dụng trở lại việc kiểm soát hộ chiếu đối với các trường hợp nhập cảnh nước này.Tuy nhiên, các công ty vận tải không thể kiểm soát được hộ chiếu hành khách đã phải cho ngừng các chuyến tàu kết nối với Đan Mạch.
 
Bắt đầu từ ngày 4/1/2016, Công ty đường sắt Thụy Điển SJ sẽ ngừng các chuyến tàu kết nối trực tiếp giữa Stockholm với Copenhagen cũng như sân bay Kastrup ở Đan Mạch.
 
Thông báo của SJ cho biết, các nhân viên công ty không thể kiểm soát được hết hành khách đi tàu từ Đan Mạch như Chính phủ Thụy Điển yêu cầu, do vậy, công ty đành phải ngừng các chuyến tàu, hiện với tần suất khoảng 5 chuyến/ngày, kết nối trực tiếp giữa hai nước.
 
Theo quy định từ ngày 4/1/2016 tới, tất cả các doanh nghiệp vận tải ở Thụy Điển có thể bị phạt nặng nếu vận chuyển hành khách không có hộ chiếu hoặc thẻ căn cước có dán ảnh vào Thụy Điển.
 
Hiện Stockholm đã phải tạm ngừng áp dụng hiệp ước tự do đi lại Schengen và siết chặt kiểm soát dòng người qua biên giới vào nước này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả