Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 27/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa có thông tin về người Việt thương vong trong vụ động đất Nepal

(ANTV) - Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát Nepal cho hay, tính tới đầu giờ chiều ngày 26/4, hơn 2.200 người đã thiệt mạng sau khi trận động đất mạnh 7,8 độ richter tấn công miền trung Nepal vào trưa ngày 25/4 giờ địa phương. Số người bị thương là gần 5.500. 

Trong khi đó, theo BBC, một dư chấn mạnh 6,7 độ richter đã xảy ra tại khu vực cách thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng 60 km về phía đông.

Trong số những người thiệt mạng có ít nhất 700 người tại thủ đô Kathmandu, một thành phố với khoảng 1 triệu dân, nơi nhiều ngôi nhà đã cũ, được xây dựng thô sơ và nằm san sát nhau. 17 người đã được xác nhận thiệt mạng và 61 người bị thương do lở tuyết trên núi Everest.

Số nạn nhân thiệt mạng do động đất tại các quốc gia láng giềng của Nepal cũng tăng lên. Tại Ấn Độ là 53 người, tại Tây Tạng (Trung Quốc) là 17 người. Động đất cũng cướp đi sinh mạng 4 người tại Bangladesh.

Tổng số người thiệt mạng có thể còn tăng cao, trong bối cảnh vẫn chưa rõ tình hình tại các khu vực hẻo lánh, nơi đường tiếp cận bị cản trở hoặc khó tiếp cận. Ngoài ra còn nhiều người vẫn đang bị trôn vùi trong các đống đổ nát.


Trong khi đó, một dư chấn mạnh 6,7 độ richter cũng đã xảy ra tại khu vực cách thủ đô Kathmandu khoảng 60km về phía đông, đây là dư chấn mạnh nhất kể từ khi xảy ra trận động đất mạnh 7,8 độ richter ngày 25/4. Dư chấn cũng được cảm nhận tại Ấn Độ, Bangladesh và các trận lở tuyết mới đã được thông báo gần đỉnh núi Everest.

Xem tin:

Chưa có thông tin về người Việt thương vong trong vụ động đất Nepal

Liên quan đến tình hình người Việt Nam tại Nepal sau vụ động đất và công tác bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ động đất tại Nepal ngày 25/4/2015, Bộ Ngoại giao đã có điện yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ, Bangladesh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Nepal, Ấn Độ, Bangladesh tìm hiểu có hay không công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất”.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Bangladesh cho biết, hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong và đang tiếp tục khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại sở tại và tại Nepal theo dõi sát, tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến công dân Việt Nam.

Để Bộ Ngoại giao có thể kịp thời hỗ trợ, xin đề nghị các gia đình có người thân đang ở Nepal hoặc những ai có thông tin về công dân Việt Nam có thể là nạn nhân của vụ động đất, thông báo ngay theo số điện thoại đường dây nóng phục vụ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài:+84.981.84.84.84 và +84.462.844.844; hoặc đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ: +91.112.687.9852 và đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh: +88.029.854.052”.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả