Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch hãng Nissan đối mặt với nguy cơ bị sa thải

(ANTV) - Tập đoàn ô tô Nissan ngày 19/11 cáo buộc Chủ tịch Tập đoàn, ông Carlos Ghosn có những sai phạm nghiêm trọng, trong đó có việc báo cáo không đầy đủ thu nhập, đồng thời cho biết sẽ sa thải ông này. Động thái trên diễn ra sau khi truyền thông Nhật Bản đưa tin ông này có thể bị bắt giữ ở Tokyo.

 

Trong một tuyên bố, Nissan cho biết đang tự tiến hành điều tra ông Ghosn. Hãng này cũng đã phát hiện những sai phạm nghiêm trọng của ông Ghosn cách đây vài năm.

Nếu ông Ghosn bị bắt giữ, thương hiệu Nissan sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ông Ghosn, 64 tuổi, người Brazil, được biết đến là người có công đầu trong việc xây dựng liên doanh Nissan, Renault và Mitsubishi. Ngay sau khi thông tin trên được đưa ra, cổ phiếu của Renault đã sụt giảm tới 12%.

Tỷ phú M.Bloomberg quyên tặng số tiền kỷ lục cho trường đại học

 

Cựu Thị trưởng thành phố New York của Mỹ, tỷ phú Michael Bloomberg vừa có hành động hảo tâm vô cùng đáng quý khi tuyên bố sẽ trao tặng 1,8 tỷ USD cho Đại học Johns Hopkins để hỗ trợ tài chính các sinh viên có thu nhập thấp. Đây được xem là khoản quyên tặng lớn nhất dành cho một trường đại học.

Tỷ phú Bloomberg cho biết, với khoản hỗ trợ này, ĐH Johns Hopkins sẽ không cần phải xem xét điều kiện tài chính của sinh viên khi xét tuyển. Ông nhấn mạnh muốn tạo ra cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, hỗ trợ các sinh viên đến từ những gia đình có thu nhập thấp và trung bình, cũng như giúp loại bỏ gánh nặng nợ nần đối với các sinh viên mới tốt nghiệp.

Ngoài ra, ông cũng kêu gọi chính phủ Mỹ có những hành động và cam kết cải thiện việc tiếp cận đại học, giúp giảm bớt nợ nần cho sinh viên và gia đình.

B.T
Thăm dò khán giả