Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 5, 17/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Hạ viện đề nghị Tổng thống Donald Trump hoãn đọc thông điệp liên bang

(ANTV) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 16/1 đã yêu cầu Tổng thống Donald Trump hoãn đọc thông điệp liên bang theo dự kiến vào ngày 29/1, bởi vì các cơ quan liên bang đảm bảo an ninh cho sự kiện này chưa được cấp ngân sách hoạt động do tình trạng đóng cửa một phần chính phủ đang tiếp diễn.

Trong một bưc thư gửi tới Tổng thống Trump, bà Pelosi nhấn mạnh đến những mối quan ngại về an ninh. Theo bà, nếu chính phủ không mở cửa trở lại trong tuần này, hai bên sẽ cùng nỗ lực để xác định một ngày thích hợp khác sau khi chính phủ mở cửa trở lại để đọc thông điệp liên bang hoặc để cho Tổng thống Trump cân nhắc chuyển thông điệp liên bang bằng văn bản tới Quốc hội trong ngày 29/1 tới đây.

Cơ quan mật vụ và Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang chỉ đạo các cơ quan an ninh phục vụ sự kiện này. Hiện vẫn chưa có phản ứng nào từ phía Nhà Trắng.

Nước Mỹ đang trải qua đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử, nảy sinh từ một sự bất đồng quan điểm về ngân sách mà theo đó, Tổng thống Trump yêu cầu Quốc hội cấp 5,7 tỷ USD dành cho việc xây dựng bước tường biên giới với Mexico, song phe Dân chủ tại Quốc hội đã bác bỏ đề nghị này.

Hàn Quốc vượt Mỹ về tỷ lệ thất nghiệp lần đầu tiên trong 17 năm

Theo số liệu của OECD, tỷ lệ thất nghiệp đã được điều chỉnh theo mùa của Hàn Quốc từ tháng 7 - 9/2018 đã ở mức 4%, cao hơn mức 3,8% của Mỹ trong cùng giai đoạn. Tỷ lệ thất nghiệp quý III/2018 của Hàn Quốc tăng 0,2 điểm phần trăm so với quý trước đó, trong khi tỷ lệ này của Mỹ lại giảm 0,1 điểm phần trăm.

Đây là lần đầu tiên kể từ quý I/2001, tỷ lệ thất nghiệp (theo quý) của Hàn Quốc cao hơn nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hàn Quốc ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp 4,6% trong năm 2018, cao hơn mức 4,2% của Mỹ.

Anh: Các bác sĩ bỏ phiếu về việc giúp bệnh nhân mắc bệnh nan y chết nhân đạo

Tại nhiều nước trên thế giới, việc giúp các bệnh nhân mắc bệnh nan y có cái chết êm ái hiện đang còn nhiều tranh cái. Mới đây nhất, các bác sĩ ở Anh đã được hỏi về ý kiến của họ nếu luật chống lại “cái chết nhân đạo” được thay đổi.

Theo đó, Học viện Hoàng gia các Nhà lâm sàng (RCP) sẽ tiến hành cho bỏ phiếu vào tháng 2/2019, đồng thời cho đưa ra câu hỏi: "Liệu các y, bác sĩ có cho bệnh nhân chết nhân đạo không nếu như điều này được hợp pháp hóa?".

Hiện nay, luật pháp Anh quy định các bác sĩ sẽ phải đối mặt với án tù 14 năm nếu như họ giúp cho một bệnh nhân được chết nhân đạo.

Kết quả một cuộc khảo sát tương tự đã được tiến hành cách đây 5 năm cho thấy phần đông các bác sĩ không hề muốn thay đổi luật lệ này, đồng thời 58,4% số người được hỏi cho biết họ sẽ không giúp bệnh nhân chết nhân đạo.

BT
Thăm dò khán giả