Thứ ba, ngày 28/01/2020 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 3, 23/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch EC cam kết chống nạn “tin giả” trước thềm bầu cử châu Âu

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày 22/4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean- Claude Juncker, cam kết đấu tranh chống mọi “tin giả” trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) vào tháng tới.

Trong thông báo, ông Juncker cảnh báo không chỉ có một số nước ngoài EU mà còn cả một số nước thành viên của khối dùng tin giả hòng tác động đến kết quả cuộc bầu cử EP. Ông Juncker tuyên bố EC đã sẵn sàng mọi biện pháp nhằm chấm dứt nạn tin giả. Juncker cam kết sẽ tự mình thực hiện động thái này trong những tuần tới trước thềm cuộc bầu cử quan trọng.

Bầu cử Nghị viện châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 23-26/5 tới và là kỳ bầu cử quan trọng nhất của EU. Các cử tri sẽ tham gia bầu 751 đại biểu của Nghị viện châu Âu, cơ quan lập pháp của châu Âu thực hiện 3 quyền cơ bản là lập pháp, quyết định về ngân sách và giám sát các hoạt động của EU, đặc biệt là của EC. Sau bầu cử, Nghị viện châu Âu mới sẽ bầu ra Chủ tịch EC và bỏ phiếu về vấn đề ngân sách cho hoạt động của EU trong 5 năm tới.
 
Báo động vấn nạn bắt nạt giáo viên ở Australia
 

Một thực trạng đáng báo động ở Australia là có tới 80% giáo viên đã từng bị học sinh hoặc phụ huynh bắt nạt hoặc quấy rối trong vòng 1 năm qua.Việc làm này đã gây ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ lớp học, ảnh hưởng đến kết quả học tập và tinh thần của các học sinh khác và cả các giáo viên.

Theo kết quả khảo sát xã hội học vừa được công bố tại Australia, gây gổ bằng cách la mắng, chửi thề là hình thức bắt nạt và quấy rối phổ biến nhất đối với giáo viên tiểu học, chủ yếu là từ phụ huynh, đối với giáo viên trung học là từ học sinh nhưng theo cách tương tự nhau. Điều đáng báo động là 10% số giáo viên được hỏi cho biết đã bị một học sinh đánh hoặc đấm và gần 13% nói tài sản cá nhân của họ bị đập phá hay làm hỏng. Gần 60% số giáo viên còn lại cho biết đã trải qua ít nhất một vụ bắt nạt hoặc quấy rối do phụ huynh học sinh gây ra.
 
BT
Thăm dò khán giả