Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 23:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:50, Chủ Nhật, 10/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ cô dâu tại Bulgaria

(ANTV) - Ở Bulgaria, có 1 phiên chợ rất đặc biệt của cộng đồng người thiểu số Roma – Kalaidzhi: Đó là chợ cô dâu. Không dựa trên tình yêu, tìm hiểu hay hẹn hò, người đàn ông nếu muốn kết hôn sẽ đến tìm và mua vợ tại chợ này.

Chợ cô dâu là cơ hội để cho những gia đình nghèo sắp xếp hôn nhân cho con cái họ, giúp chúng có cuộc sống tốt hơn. Thế nên, các cô dâu thường sẽ ăn mặc thật đẹp để gây ấn tượng với chồng tương lai của mình. Các bậc phụ huynh cũng tới chợ này với vai trò giám hộ.

Dù đây là truyền thống, song hiện ngày càng có nhiều cô gái trẻ mong muốn đi làm, đi học hơn là dấn thân quá sớm vào 1 cuộc hôn nhân bắt đầu từ 1 phiên chợ.
 
KFC ra mắt lều cách ly… Internet

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh KFC vừa tung ra chiếc lều độc đáo có khả năng cách ly người dùng khỏi mạng Internet.

Dựa trên nguyên lý của túi Faraday, lều có tác dụng chắn sóng điện thoại và đủ cho 4 người ngồi. Khung vòm được làm từ thép không gỉ. Vải bọc có cấu tạo đặc biệt để cản Internet (Wi-Fi lẫn sóng 3G, 4G) từ cả ngoài lẫn bên trong lều.

Theo KFC mục đích của chiếc lều này là mang lại cho người dùng trải nghiệm cuộc sống thực sự. Chiếc lều này sẽ được bán với mức giá lên đến 10.000 USD.
 
Cỗ máy biến rác thải nhựa thành vật dụng có ích

Nhà thiết kế người Hà Lan Dave Hakkens mới đây đã chế tạo ra cỗ máy biến rác thải nhựa thành vật dụng. Đặc biệt, chính cỗ máy cũng được làm từ phế liệu nên có giá thành không cao.

Máy có 4 bộ phận khác nhau gồm máy cắt, 3 bộ phận còn lại người dùng có thể lựa chọn tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Các mảnh nhựa sau khi cắt nhỏ sẽ được làm nóng chảy, sau đó được ép thành các đồ vật theo khuôn hoặc kéo dài thành dây bột. Cỗ máy được thiết kế khá nhỏ gọn để có thể sử dụng trong gia đình, góp phần làm giảm lượng rác thải nhựa xả ra môi trường.

BT
Thăm dò khán giả