Thứ tư, ngày 18/09/2019 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:48, Thứ 7, 18/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức bổ nhiệm ông Samdech Hun Sen làm Thủ tướng Campuchia

(ANTV) - Ngày 17/8, tại cung điện Hoàng gia Campuchia, Quốc vương Norodom Sihamoni đã trao sắc chỉ Hoàng gia chính thức bổ nhiệm ông Samdech Hun Sen làm Thủ tướng Vương quốc Campuchia và giao Thủ tướng Hun Sen chịu trách nhiệm thành lập Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ VI.

Buổi lễ giao sắc chỉ được tổ chức với sự chứng kiến của Chủ tịch Thượng viện Campuchia Say Chhum, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin cùng đông đảo các lãnh đạo trong Chính phủ, Quốc hội Campuchia. Sắc chỉ bổ nhiệm Samdech Hun Sen làm Thủ tướng Vương quốc Campuchia chính thức có hiệu lực vào ngày 18/8/2018.

Đây sẽ là cơ sở để Thủ tướng Hun Sen tiến hành thành lập nội các và kiện toàn bộ máy Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ 2018-2023. Dự kiến, Chính phủ mới của Campuchia sẽ chính thức ra mắt vào ngày 6/9 tới đây./.

 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bị thẩm vấn tại nhà riêng

AFP đưa tin Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 17/8 đã trải qua vòng thẩm vấn mới liên quan tới một trong vài vụ tham nhũng đe dọa lật đổ ông. Đây được xem là động thái vô cùng bất lợi đối với Thủ tướng Netanyahu trong bối cảnh đang có rất nhiều chỉ trích chống lại những chính sách của ông về đối nội lẫn đối ngoại.

Các điều tra viên đã tới nhà riêng của Thủ tướng Netanyahu tại Jerusalem vào sáng cùng ngày để thẩm vấn ông về những cáo buộc tham nhũng liên quan tới tập đoàn viễn thông khổng lồ của nước này là Bezeq và cổ đông lớn nhất của tập đoàn là Shaul Elovitch.

Tuy nhiên, cảnh sát Israel và Văn phòng Thủ tướng nước này không xác nhận về cuộc thẩm vấn như vậy cho đến khi chúng xảy ra. Đây là lần thứ 12 Thủ tướng Netanyahu bị thẩm vấn trong nhiều vụ việc khác nhau với cả vai trò là nghi phạm lẫn nhân chứng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng