Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 18:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 7, 15/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính sách "Womenomics" của Thủ tướng Nhật Bản gặp nhiều trở ngại

(ANTV) - Kết quả một cuộc thăm dò mới đây của hãng tin Reuters cho thấy số lượng nữ giới nắm vai trò quan trọng trong các công ty là rất thấp, qua đó cho thấy chính sách kinh tế trọng nữ "Womenomics" của Thủ tướng Shinzo Abe vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức.

Theo kết quả thăm dò doanh nghiệp mới đây của Reuters, chỉ 10% doanh nghiệp Nhật Bản có thể nói rằng phụ nữ chiếm từ 10% trở lên ở các vị trí quản lý, 75% doanh nghiệp cho rằng con số này là chưa đến 10% và 15% doanh nghiệp còn lại cho rằng phụ nữ không có chân trong các vị trí quản lý.

Dù vậy, gần như tất cả các doanh nghiệp đều nói rằng chính sách tuyển dụng của họ không phân biệt giới tính.

Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật cấm buôn bán thịt chó mèo

Hạ viện Mỹ mới đây đã thông qua “Đạo luật cấm mua bán thịt chó và mèo năm 2018”, theo đó cấm giết thịt, vận chuyển, bán và tàng trữ thịt chó và mèo vì mục đích tiêu dùng.

Trong thông cáo của mình về đạo luật này, Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Vern Buchanan cho biết có tới 44 bang của Mỹ không có luật cấm tiêu thụ thịt chó và mèo.

Ông Buchanan nhấn mạnh rằng, hành động đó “nên bị coi là hoàn toàn ngoài vòng pháp luật” bởi thực tế rằng những loài vật đó được phần lớn người Mỹ yêu quý. Theo đạo luật mới, mức phạt cho việc vi phạm lên đến 5.000 USD, nhưng cũng có ngoại lệ.

 

BT
Thăm dò khán giả